Bản vẽ nhà phố 4 tầng hiện đại tuyệt đẹp

Việc lên phương án bản vẽ nhà là điều đầu tiên và rất quan trọng cũng là bước khởi đầu của việc thi công xây dựng nhà. Có bản vẽ nhà trong tay thì gia chủ sẽ nhìn thấy được tổng thể căn nhà, từ cách bố trí các phòng như thế nào? Cách trang trí các vật dụng trong nhà, sử dụng các loại vật dụng như thế nào?…. và rất nhiều những điểm khác. Có rất nhiều gia chủ khi xây nhà không thiết kế cụ thể trước mà cứ thế xây dựng nên khi hoàn thành có nhiều chi tiết không ưng ý hoặc công năng sử dụng không được hợp lý lắm. Vì thế việc có bản vẽ trước rồi mới làm nhà là điều vô cùng cần thiết. Lúc này việc tìm kiếm một công ty xây dựng nhà uy tín là việc đầu tiên mà gia chủ cần làm, thì lời khuyên dành cho gia chủ là nên tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân vừa mới xây nhà để có những lời khuyên thực tế. Công ty thiết kế xây dựng nhà sẽ thực hiện hết tất cả các công việc liên quan đến làm nhà từ việc lên bản vẽ đến xin giấy phép xây dựng đến việc thi công xây dựng.

Thiết kế thi công nhà phố 4 tầng

Thiết kế nhà 4 tầng mặt phố hiện đại

Mặt tiền nhà phố 4 tầng hiện đại

Khi nhận được yêu cầu của gia chủ để thiết kế nhà ở 1 trệt 3 tầng với những đường nét tối giản hóa, không cần cầu kỳ và phức tạp thì các kiến trúc sư đã ra phương án khiến gia chủ rất ưng ý. Gia chủ có 1 khoảng sân trước khi vào cửa chính, cửa được bọc bằng sắt vì vấn đề an toàn. Mặt ngoài của tầng trệt được ốp bằng đá rất sang trọng. Tầng 2 và tầng 3 của nhà phố 4 tầng hiện đại được bố trí khá giống nhau với 1 ban công đi ra ngoài, 1 cửa đi ra ngoài và 1 cửa sổ. Khách hàng sử dụng cửa được làm bằng kính để lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà. Tầng lầu 3 có một khoảng sân thượng khá lớn, có các lam chăn dựng lên mái nhỏ làm mềm mại cho tổng thể căn nhà. Bên ngoài nhà dùng màu sơn trắng và các chi tiết màu đỏ sậm làm tô điểm thêm vẻ đẹp cho tổng thể.

Phong thủy nhà ở 4 tầng hiện đại

Vẻ đẹp của một căn nhà không chỉ thể hiện qua thẩm mỹ bên ngoài mà còn phải hòa hợp với phong thủy của gia chủ. Phong thủy nhà ở là nguồn năng lượng vô tình tác động lên cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào mức độ hòa hợp mà phong thủy sẽ tác động xấu hay tốt đến cuộc sống. Vì vậy việc bố trí và thiết kế nhà cho đúng phong thủy là điều rất cần thiết. Thường những yếu tố phong thủy xác định từ năm sinh của người trụ cột gia đình. Tựa vào năm sinh của gia chủ để xác định bản mệnh, ngũ hành,… các yếu tố cụ thể để áp dụng vào nhà. Đầu tiên thì gia chủ nên tìm được năm thi công xây nhà phù hợp, cần chú ý 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc. Tuy nhiên nếu gia chủ vẫn muốn xây dựng nhà trong năm mà bị vướng 3 yếu tố trên thì sẽ tiến hành làm thủ tục mượn tuổi nên tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để làm đúng, nếu làm sai sẽ đem đến những điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà.   

Bố trí nội thất trong nhà phố hiện đại 1 trệt 3 tầng

Bên trong nhà phố hiện đại 4 tầng của anh có bố trí thêm 1 tầng lửng cho không gian sinh hoạt thêm rộng hơn. Mỗi không gian trong nhà của gia chủ được bố trí rất hiện đại, tiện dụng. Các phòng lại được trang trí theo từng kiểu khác nhau tạo sự khác biệt và cuốn hút.

Mặt bằng tầng trệt của nhà 4 tầng mặt phố

Mặt bằng trệt của nhà phố 1 trệt 3 tầng

Mặt bằng trệt bao gồm:1 khoảng sân trước rồi đến cửa chính, bước vào sẽ là gian phòng khách, cầu thang lên tầng, sau cùng là khu bếp + ăn và sân sau có nhà vệ sinh chung.

Mặt bằng lửng của nhà 1 trệt 3 tầng đẹp

Mặt bằng lửng của nhà phố hiện đại 4 tầng

Mặt bằng lửng: bao gồm 1 phòng làm việc và 1 phòng ngủ đối diện với nhau qua cầu thang.

Mặt bằng lầu 1 của nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng lầu 1

Mặt bằng tầng lầu 1: 2 phòng ngủ chính có nhà vệ sinh riêng trong phòng được đối diện với nhau qua cầu thang.

Mặt bằng lầu 2 của nhà đẹp 4 tầng mặt phố

Mặt bằng lầu 2 

Mặt bằng tầng lầu 2: có 1 sân phơi, 1 phòng giặt, 1 phòng thờ và 1 sân thượng.

Mặt bằng mái của nhà 4 tầng phố đẹp

Mặt bằng mái

Ở phần mái thì đổ bê tông cốt thép chắc chắn, mặt bằng thẳng và bằng kéo dài từ đầu đến cuối.

Phòng khách góc 1 của thiết kế xây dựng nhà 4 tầng

Phòng khách góc 1 của nhà phố đẹp 4 tầng

Phòng khách góc 2 của nhà phố đẹp

Phòng khách góc 2 

Phòng khách sử dụng của kính vì muốn tận hưởng ánh sáng từ bên ngoài vào trong nên dùng rèm để che khi cần thiết, ở trung tâm căn phòng bố trí một bộ bàn ghế làm bằng gỗ đối diện là Tv treo tường và kệ đặt đồ trang trí đặt bên dưới. Đèn chùm khá rườm rà rủ xuống tô điểm thêm cho căn phòng, không gian nổi bật màu sơn trắng.

Tiểu cảnh cầu thang nhà 4 tầng đẹp

Tiểu cảnh cầu thang 

Góc cầu thang được làm thành một tiểu cảnh tĩnh có cây xanh, đá sỏi và các vật trang trí tốt cho phong thủy trong nhà.

Phòng bếp góc 1 của bản vẽ nhà 4 tầng đẹp

Phòng bếp góc 1

Phòng bếp góc 2 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng

Phòng bếp góc 2 

Để ngăn cách cầu thang và phòng bếp thì gia chủ đặt một kệ trang trí cao lên đến tường, trên đó làm chỗ để rượu và các bình hoa đẹp vừa có tác dụng ngăn che không gian mà còn lại cho gian bếp thêm đẹp hơn. Kệ bếp được đặt theo chữ L với 1 bộ bàn ăn đặt cách bếp nấu 1 khoảng vừa đủ. Dùng đá ốp thành hình hoa trang trí cho không gian thêm sinh động. Từ gian bếp có cửa đi ra sân sau vừa lấy sáng vừa lấy gió trời vào.

Phòng ngủ 1 góc 1 của xây dựng nhà 4 tầng

Phòng ngủ góc 1  

Phòng ngủ góc 2 của bản vẽ thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp

Phòng ngủ 1 góc 2

Phòng ngủ 1 có 1 kệ để quần áo âm tường, đối diện giường có 1 Tv treo trên tường. Ở góc cửa sổ có bố trí 1 bàn làm việc để lấy sáng từ bên ngoài vào, gần đó có cửa đi ra ban công. Phòng này gam màu chủ đạo là gam trầm ấm, nhẹ nhàng.

Phòng ngủ 2 góc 1 của mẫu nhà phố đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 2 góc 1

Phòng ngủ 2 góc 2 của mẫu nhà phố 4 tầng

Phòng ngủ 2 góc 2

Phòng ngủ 2 là phòng ngủ của con trai gia chủ cũng có 1 tủ đồ áo âm tường, 1 giường ngủ kê sát tường. Bàn học đặt đối diện cửa sổ để lấy sáng. Phòng này dùng gam màu xanh dương làm màu chủ đạo.

Phòng ngủ 3 góc 1 của mẫu nhà đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 3 góc 1 

Phòng ngủ 3 góc 2 của nhà đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 3 góc 2

Phòng ngủ 3 là phòng ngủ của con gái lấy màu hồng nhạt làm chủ đạo, kệ Tv kê đối diện tường, đặt các loại sách truyện. Bàn học đặt gần cửa sổ, có cửa đi ra ban công hóng mát.

Phòng làm việc của xây dựng nhà 4 tầng

Phòng làm việc góc 1 mẫu nhà đẹp 4 tầng

phòng làm việc góc 2 của nhà đẹp 4 tầng

Phòng làm việc góc 2

Phòng làm việc được bố trí một tủ để đựng hồ sơ sách báo và các đồ trang trí khá lớn, đối diện là 2 kệ để tài liệu và có bàn máy tính phía dưới được đặt theo hình chữ U.

Tiểu cảnh sân trước của nhà đẹp 1 trệt 3 tầng

Tiểu cảnh sân trước 

Sân trước của căn nhà có một tiểu cảnh như một hồ nước nhỏ, có bố trí các hòn đá tạo hình ốc đảo cũng như các chậu hoa treo trên tường tạo nên không gian rất đẹp.

Sân thượng được gia chủ rất chăm chút khi làm giống như một chỗ nghỉ ngơi với không gian cây xanh bao quanh và có 1 bàn ngồi hóng mát đặt giữa.

Khi xây dựng nhà ở 4 tầng mặt phố gia chủ cần lên phương án rõ ràng, cụ thể để tránh những sai sót và nhằm tiết kiệm chi chí cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *