Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 11x6m bán cổ điển

Với nhiều gia chủ việc xây dựng nhà ở là việc làm rất quan trọng và đầu tư tỷ mỉ từ đầu đến cuối, dành hẳn 1 năm lên ý tưởng rồi mới đi đến quyết định. Làm nhà cũng cần một khoản tiền khá lớn vì vậy lên các bước cụ thể là một việc cần thiết nhằm tránh sai sót cho gia chủ khi lên ý tưởng xây nhà. Lời khuyên hay nhất dành cho gia chủ là đến tham khảo các ý kiến của bạn bè người thân những người mới xây nhà để xin lời khuyên để rút kinh nghiệm tránh những sai lầm có thể gặp phải. Khi xảy ra sai sót thì việc sửa chữa lại mất khá nhiều thời gian và tiền bạc vì các chi tiết có liên quan đến nhau. Khi gia chủ tìm được công ty xây dựng nhà uy tín thì có thể yên tâm vì với kinh nghiệm làm việc lâu dài và đội ngũ nhân viên chuyên ngành thì sẽ lường trước và tránh được những sai sót.

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 11x6m

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 11x6m bán cổ điển

 

Mẫu nhà 2 tầng bán cổ điển 11x6m mái Thái 

Khi nhận được yêu cầu của gia chủ để lên được bản vẽ nhà 2 tầng mái Thái 11x6m thì kiến trúc sư đã trao đổi trực tiếp với gia chủ về ý tưởng, nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của gia chủ là một căn nhà như thế nào?

Vì yêu thích kiến trúc bán cổ điển nên gia chủ muốn không gian nhà mình mang nét đặc trưng của kiểu kiến trúc này, với mái Thái đổ dốc xuống. Tuy nhiên vì gia chủ không thích các đường nét cầu kỳ nên người thiết kế sử dụng những đường nét thẳng, gấp khúc mạnh mẽ. Mặt tiền gia chủ sử dụng màu vàng của gạch ốp, sơn nước trắng và vàng xanh đan xen lẫn nhau. Nhìn từ ngoài vào nhà gia chủ gồm có 1 trệt và 1 tầng với 2 cửa vào nhà, 1 là cửa chính và 1 cửa cách cửa 2,4m. Cửa kính dài 4,2m cho ô tô đi vào, cửa phụ dài 2,6m ở đây là khu phòng ăn + bếp nấu.

Ở tầng lầu 2 của nhà 2 tầng mái Thái có lan can đi ra ngoài, có mái nhỏ làm tăng thêm vẻ đẹp cho mặt tiền của căn nhà, xung quanh đều bố trí các ô vuông để cho gia chủ trồng hoa. Gia chủ sử dụng cửa đều bằng gỗ làm tăng thêm vẻ sang trọng cũng như chất bán cổ điển của ngoại thất.

Sự cần thiết của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà 2 tầng bán cổ điển

Nhà bán cổ điển 2 tầng 

Có rất nhiều điều trong cuộc sống cần quan tâm đến phong thủy và trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà cũng vậy. Phong thủy nhà ở thể hiện từ ngoài vào trong và thường được quyết định bằng năm sinh của người trụ cột gia đình. Khi bắt đầu có ý định thi công xây nhà thì đều đầu tiên mà gia chủ cần xác định đó là năm xây nhà và tránh được 3 yếu tố là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc. Tuy nhiên nếu tuổi của gia chủ không hợp thì có thể tham khảo thủ tục mượn tuổi để vẫn có thể làm nhà được trong năm đó. Sau đó xác định các hướng tốt để bố trí vào hướng nhà, cửa chính, các phòng trong nhà,… 4 hướng tốt trong phong thủy thường để hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hoặc phòng làm việc,… còn lại những hướng xấu là hướng phòng bếp, nhà kho, nhà vệ sinh,… Sau đó xác định nội thất trong nhà theo đúng bản mệnh của gia chủ như gia chủ mênh Hỏa nên chọn những đồ dùng thuộc gam màu nóng như đỏ, tím, hồng,… là rất phù hợp.

Bố trí nội thất bên trong nhà 2 tầng 11x6m bán cổ điển

Mẫu nhà 2 tầng 11x6m bán cổ điển mái Thái của gia chủ gồm 1 trệt 1 tầng, và mỗi tầng được bố trí như sau:

Mặt bằng tầng trệt của nhà 2 tầng 11x6m mái Thái

Mặt bằng tầng trệt của nhà 2 tầng 11x6m 

Mặt bằng tầng trệt bao gồm: từ cửa chính vào sẽ có gara để xe sát bên có phòng khách, 1 nhà vệ sinh chung, cầu thang đi lên tầng, kế tiếp là đến gian phòng ăn + bếp nấu và lối ra hiên sau.

Mặt bằng lầu 1 nhà 2 tầng bán cổ điển

Mặt bằng lầu 1 nhà mái Thái 2 tầng

Mặt bằng lầu 1 bao gồm: 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh chung và 1 phòng ngủ master.

Với tiêu chí thể hiện được phần nội thất theo đúng kiểu bán cổ điển và đúng phong thủy nên khi lên phương án khiến gia chủ rất ưng ý.

Phòng khách nhà 2 tầng mái Thái 11x6m

Phòng khách nhà 11x6m 2 tầng

Phòng khách của gia chủ sử dụng 1 bộ bàn ghế bằng gỗ sang trọng, đối diện là kệ Tv có 1 tủ đựng rượu bên cạnh, không gian phòng khách sử dụng màu xám và trắng làm màu đại diện. Sử dụng thêm 1 bể cá vừa làm đẹp cho căn nhà mà lại vừa giúp gia chủ điều hòa phong thủy.

Phòng bếp view 1 nhà 11x6m bán cổ điển 2 tầng

Phòng bếp view 1 

Phòng bếp view 2 của thi công xây nhà 2 tầng 11x6m

Phòng bếp view 2

Từ cửa phụ của nhà là vào không gian phòng ăn + bếp nấu, 1 bộ bàn ăn được đặt gần cầu thang và bếp nấu đặt theo chữ L mặt bếp lát bằng đá dễ làm vệ sinh bền đẹp lâu dài.

Phòng ngủ 1 của xây nhà ở 2 tầng bán cổ điển

Phòng ngủ 1 view 1

Phòng ngủ 1 view 1 của phong thủy nhà ở

Phòng ngủ 1 view 2

Phòng ngủ 1 sử dụng gam màu nhẹ nhàng, với 2 cửa sổ giúp cho không gian tận dụng được nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào. Giường kê sát tường đối diện là kệ đơn giản để đồ trang trí, Tv treo tường giúp tiết kiệm diện tích hơn.

Phòng ngủ 2 view 1 nhà 11x6m 2 tầng bán cổ điển

Phòng ngủ 2 view 1

Phòng ngủ 2 view 2 nhà đẹp 2 tầng bán cổ điển

Phòng ngủ 2 view 2 

Phòng ngủ 2 cũng được trang trí khá giống với phòng ngủ 1 tuy nhiên có thêm 1 bàn học kê gần cửa sổ. Tủ sách được đặt ở trên đầu giường, tủ quần áo đặt gần cửa ra vào.

Phòng ngủ 3 nhà mái Thái 2 tầng 11x6m

Phòng ngủ 3 

Phòng ngủ 3 thì sử dụng gam màu hơi sáng, 2 cửa sổ chiếu sáng nên bố trí thêm 2 loại rèm cửa để dùng khi muốn đón sáng hay che sáng. Thêm một bàn trang điểm được đặt gần giường, tủ sách được gắn trực tiếp lên tường.

Với mẫu nhà 2 tầng này đem lại sự mạnh mẽ, tinh tế những đường nét không cầu kỳ nhưng thống nhất thể hiện được sự thẩm mỹ của gia chủ. Diện tích không quá lớn nhưng với cách bố trí này thì gia chủ vẫn có không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong nhà. Khi xây dựng nhà ở gia chủ cần chú ý đến các hướng nhà chính và hướng cửa phụ cho thật chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *