Kiến trúc nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền

Yếu tố quan trọng để có một căn nhà đẹp là phần kiến trúc của căn nhà phải được lên phương án cụ thể và đúng ý cũng như thể hiện được yếu tố thẩm mỹ của gia chủ. Khi nhận được yêu cầu của gia chủ thì các kiến trúc sư sẽ đem ra bản vẽ sơ bộ cho ngôi nhà của khách hàng dựa vào hình chụp mảnh đất. Sau khi gia chủ đồng ý với ý kiến sơ bộ này thì người thiết kế sẽ xuống tận nơi để lắng nghe kỹ hơn về ý tưởng cũng như mong muốn của chính gia chủ. Với những công ty xây dựng nhà uy tín có kinh nghiệm làm việc lâu dài cũng như phải đảm bảo công trình sau khi xây dựng nằm trong chi phí cho phép nên các kiến trúc sư sẽ lên phương án hợp lý nhất cho khách hàng. Sau khi xong lần 1 sẽ đem cho khách hàng xem qua nếu như còn điều gì không ưng ý mà muốn sửa thì người thiết kế sẽ sửa lại cho đến khi đúng ý gia chủ. Việc có một bản vẽ thiết kế xây dựng nhà trong tay sẽ cho thấy được tổng quan căn nhà của mình ngay cả trước khi xây dựng, các phòng được bố trí như thế nào? Trang trí trong nhà thế nào?,… gia chủ sẽ được nhìn thấy từng góc không gian bên trong nhà để có thể tận dụng được tối đa không gian. Ví dụ như ở góc dưới cầu thang thì có rất nhiều gia chủ để trống không biết làm gì nhưng trong phong thủy nhà ở lại không tốt, vì vậy nên việc bố trí một tiểu cảnh vừa làm đẹp thêm cho căn nhà mà lại vừa không phạm vào phong thủy. Hoặc có thể tận dụng khoảng cầu thang để đặt kệ Tv hoặc kệ trang trí cũng rất hợp lý.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng

Thiết kế nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh

Bản vẽ nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh

Gia chủ yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng vì mảnh đất của gia chủ ở ngay 2 trục đường chính khá đông đúc và thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc làm công ty. Vì gia chủ xây nhà 4 tầng nên phần dưới được bố trí làm chỗ dịch vụ và mấy tầng trên dùng để ở.

Mặt tiền gia chủ khi nhìn vào là kiểu kiến trúc hiện đại và trông khá là rộng lớn. Tầng trệt được ốp bằng đá sang trọng và chắc chắn, có nhiều cửa vào nhà từ 2 hướng của đường. Đèn được bố trí nhiều chạy theo chiều dài căn nhà, đá ốp ngoài nhà dùng loại từng mảng lớn. Cửa vào nhà dùng loại cửa kính để ngồi trong nhà mà vẫn tận dụng được nguồn ánh sáng bên ngoài chiếu vào. Cửa vào gara dùng loại cửa kéo điều khiển từ xa. Ở tầng lầu 2 và tầng lầu 3 được thiết kế giống nhau, 2 bên mặt tiền lại được bố trí khác nhau. Ở mặt tiền đường chính bố trí 2 cửa khá lớn đều làm bằng kính cho sáng, ban công kéo dài hết từ bên này sang bên kia. Ở bên mặt đường phụ có 1 mảng tường với lam chắn ở giữa kéo dài từ tầng lầu 1 lên tầng lầu 3 tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà. Tầng lầu 3 cũng tương tự như tầng lầu 1 và 2 nhưng ban công kéo dài hết chiều dài căn nhà. Ở chỗ giao nhau của 2 bên mặt tiền bố trí một giàn lam chắn dùng để treo những chậu cây cảnh. Mái nhà sử dụng mái dốc và nhọn, mỗi tầng cũng dùng những mái dốc xuống nhỏ để tạo sự mềm mại cho toàn căn nhà.

Điều quan trọng phong thủy nhà ở

Vì nhà của gia chủ ở 2 mặt tiền và dùng để kinh doanh nên vấn đề phong thủy rất được quan tâm và chú ý. Ở những căn nhà phố việc muốn hướng nhà quay đi theo mong muốn của mình là rất khó vì ở phố mọi việc được quy định rõ ràng và cụ thể. Vì vậy khi thi công xây nhà phố cần phải tìm hiểu sách báo hoặc tham khảo các nhà phong thủy để quyết định những phương án chuẩn nhất.

Phong thủy nhà ở rất quan trọng dù nhà ở phố hay nhà ở vùng quê cũng vậy, đây là yếu tố đã được coi trọng từ xa xưa. Ở trong lĩnh vực xây dựng nhà ở thì yếu tố này cũng thể hiện ở rất nhiều từ ngoại thất vào nội thất. Những yếu tố phong thủy thường được xác định bằng năm sinh của người trụ cột gia đình. Đầu tiên là tìm năm thi công xây nhà cho phù hợp, cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc. Sau đó xác định trong 8 hướng phong thủy thì hướng nào là hướng tốt và hướng xấu đối với gia chủ. Các hướng tốt thường để hướng các phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ,… Ngược lại những hướng xấu thì nên hướng các phòng bếp, nhà WC, nhà kho,.. nhưng quay mặt về hướng tốt để ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà. Trong nhà có thể trồng thêm các loại cây hợp phong thủy để làm cho không gian sống thêm sinh động và tốt hơn. Nếu với những gia chủ muốn thi công xây nhà trong năm mà không hợp với tuổi của mình thì nên tham khảo thủ tục mượn tuổi để xây nhà.

Bố trí trong nhà phố 4 tầng hiện đại

 Thiết kế thi công nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà phố 1 trệt 3 tầng 2 mặt tiền

Bản vẽ nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh của gia chủ không gian các phòng riêng biệt, hợp lý. Ở sân trước của căn nhà có 1 khoảng sân vườn nhỏ để trồng hoa cảnh.

Mặt bằng trệt của nhà phố 4 tầng kinh doanh

Mặt bằng trệt của nhà phố kết hợp kinh doanh 

Mặt bằng tầng trệt có 3 lối vào nhà, 1 lối nhỏ bên cạnh sân vườn, 1 lối cửa chính và 1 lối vào gara để xe. Ở tầng này không gian được chia làm 2 phần với nhà để xe cho nhân viên chiếm 1/3 diện tích. Còn lại 2/3 không gian là khu vực làm việc và tiếp khách.

Mặt bằng lầu 1 của nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền

Mặt bằng lửng của nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Mặt bằng tầng lửng cũng là khu văn phòng bố trí 2 dãy bàn làm việc đôi được đặt gần cửa sổ.

Mặt bằng tầng lửng của nhà 4 tầng 2 mặt tiền

Mặt bằng tầng lầu 1

Mặt bằng tầng lầu 1 được chia làm đôi, 1 bên bao gồm 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Bên này bao gồm 1 phòng ăn + bếp nấu và 1 phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng lầu 2 của nhà ống 4 tầng 2 mặt tiền

Mặt bằng lầu 2 

Mặt bằng lầu 2 cũng được bố trí: 2 phòng ngủ chính có diện tích khá lớn có nhà vệ sinh riêng và 1 phòng ngủ thường và nhà vệ sinh riêng.

Mặt bằng lầu 3 của nhà 2 mặt tiền 4 tầng

Mặt bằng lầu 3 của nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Mặt bằng tầng lầu 3 là khu sản xuất và 1 phòng thờ được bố trí bên phía trái của không gian, nhà vệ sinh chung được bố trí gần sân phơi ngoài sân thượng.

Khi thi công xây dựng nhà kinh doanh cần chú ý đến hướng khách hàng, ví dụ nếu cho công ty thuê để làm văn phòng sẽ khác so với cho thuê để trực tiếp bán hàng. Vì vậy nên gia chủ cần phải lên phương án cụ thể từ đầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *