Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1983

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ cần quan tâm đến năm sinh của gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy cần thiết áp dụng vào. Người xưa thường có câu nói rất nổi tiếng là “an cư – lập nghiệp” tức là chỗ ở phải ổn định thì sẽ tạo điều kiện cho việc lập nghiệp và phát triển sự nghiệp.

Thiết kế xây dựng nhà cho gia chủ sinh năm 1983

Phong thủy là sự kết hợp giữa hai yếu tố là nước và gió, từ xa xưa thì ông bà ta đã chú ý đến 2 yếu tố này. Nếu sự kết hợp hài hòa thì sẽ giúp cho gia chủ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, ngược lại thì đem lại những xui xẻo và điều không may cho gia chủ.

Ngay khi có ý định xây dựng nhà ở là gia chủ phải xác định được năm đó có hợp làm nhà không? Ngày động thổ xây dựng phù hợp?… Những ngày này thường được xem dựa vào năm sinh của gia chủ.

Gia chủ sinh năm 1983 – Quý Hợi có quẻ mệnh Cấn(Thổ) thuộc ngũ hành nước giữa biển – Đại hải thủy. Dựa vào đây để xác định hướng xây nhà, màu sắc phù hợp, cây trồng phong thủy,…

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ Quý Hợi

Hướng xây nhà là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy nhà ở, đây là yếu tố hàng đầu và quyết định trong lĩnh vực thi công xây nhà ở. Hướng nhà tốt sẽ giúp đón nhiều điều tốt đẹp và may mắn, phúc lộc vào nhà. Ngược lại nếu gia chủ thi công xây nhà nhằm hướng xấu thì sẽ đem lại sự xui xẻo, không may mắn.

Hướng tốt cho gia chủ sinh năm 1983 gồm:

–         Tây Nam – Sinh khí: Khi gia chủ Quý Hợi xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ đón được nhiều phúc lộc, may mắn vẹn toàn

–         Tây Bắc – Thiên Y: Hướng này thể hiện gia chủ nhận được sự che chở của bề trên, mọi việc khó khăn được giải quyết nhanh chóng

–         Tây – Diên niên: Nếu gia chủ thiết kế xây dựng nhà ở theo hướng này thì mọi việc sẽ vẹn toàn, ổn định

–         Đông Bắc – Phục vị: hướng này gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác, được nhiều người quan tâm và yêu mến.

Hướng xấu cần tránh cho gia chủ sinh năm 1983

–         Đông Nam – Tuyệt mệnh: hướng này thể hiện sự chết chóc làm cho sức khỏe các thành viên trong gia đình không được tốt.

–         Nam – Họa hại: thiết kế nhà ở theo hướng này sẽ làm cho không khí gia đình nặng nề, khó chịu mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà không tốt.

–         Đông – Lục sát: không gian sống có sát khí, làm cho sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ đi xuống.

–         Bắc – Ngũ qui: nếu gia chủ xây nhà theo hướng này thì sẽ gặp nhiều tai họa, xui xẻo

Hướng xấu nên đặt các phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho nhưng nên nhìn về hướng tốt để giúp ngăn cản những luồng không khí xấu vào nhà.

Phòng ngủ không nên đặt trên phòng bếp, và tránh đối diện cửa ra vào là nơi tĩnh lặng để nghỉ ngơi. Phòng thờ phải được đặt ở nơi trịnh trọng, tránh đặt gần cửa chính và không nên đặt giữa nhà.

Màu sắc phù hợp với phong thủy nhà ở

Thiết kế xây nhà cho gia chủ sinh năm 1983

Phòng ngủ cho gia chủ sinh năm 1983

Gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên sử dụng gam màu đen và xanh đen làm màu chủ đạo. Vì Kim sinh thủy theo ngũ hành tương sinh nên có thể sử dụng màu trắng hoặc ánh kim để trang trí thêm cho căn nhà. Nên tránh sử dụng màu màu đất hoặc nâu đất,… của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Phòng khách nên dùng gam màu trắng vừa đem lại cảm giác nhẹ nhàng, rộng rãi lại lịch sự, thanh lịch. Phòng ngủ có thể dùng gam màu đen hoặc tối để đem lại sự yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy nên trang trí thêm các vật kim loại, thủy tinh,… trong nhà. Ngoài ra nên trồng thêm các loại cây như Lan chi, phát tài, … cũng rất phù hợp.

 Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *