Cây trồng phong thủy đúng theo từng tuổi

Xây dựng nhà ở là điều quan trọng và cần thiết trong đời mỗi người, tuy nhiên việc lên phương án làm nhà cần phải trải qua nhiều việc cụ thể và cần thời gian khá lâu. Vì vậy khi có ý tưởng thì gia chủ nên lên phương án từng bước rõ ràng và thực hiện theo thứ tự là hợp lý nhất. Không chỉ vậy mà việc xác định các yếu tố phong thủy trong nhà cũng rất quan trọng và cần thiết như việc xác định các hướng nhà tốt xấu, màu sơn nhà phù hợp,…  

Ngoài những yếu tố phong thủy về bố trí thì việc xác định các loại cây trồng phù hợp để đặt trong nhà là rất cần thiết và giúp ích cho đời sống của gia chủ. Tùy thuộc vào năm sinh hoặc vận mệnh của người trụ cột gia đình để xác định được cây trồng phù hợp. Tuy nhiên trong từng không gian riêng của mỗi người như phòng ngủ thì nên trồng các loại cây phù hợp với người đó thì rất tốt. Gia chủ nên tìm một công ty xây nhà chất lượng để được tư vấn và đưa ra các phương án hợp lý.

Các loại cây phong thủy theo từng tuổi

Muốn không gian nhà ở xanh mát thì việc trồng cây là việc làm tiết kiệm chi phí và rất hiệu quả. Không chỉ đem lại không gian xanh mát mà nếu cây trồng hợp phong thủy theo từng tuổi của gia chủ thì còn đem lại rất nhiều điều may mắn và tốt đẹp.

Tuổi Tý là những người có tính cách nhanh nhẹn, biết tận dụng thời cơ nên cơ hội làm giàu đến nhanh chóng và rất dễ phát triển tuy nhiên thì người tuổi Tý giữ tiền không tốt và dễ bị mất đi nên trồng cây Kim tiền là rất tốt. Nên đặt cây này trong phòng khách là tốt nhất sẽ giúp gia chủ gia tăng về các cơ hội phát triển của bản thân. Ngoài ra thì hoa hồng cũng là một loại hoa rất tốt cho người tuổi Tý nên có thể bỏ thêm các lọ hoa hồng cũng rất tốt.

Cây phong thủy tuổi Tý

Cây Kim tiền phù hợp với phong thủy tuổi Tý

Tuổi Sửu cầm tinh con Trâu là những người làm việc cật lực, chịu khó và trung thực tuy nhiên những người này lại khó thay đổi và khó tiếp thu cái mới nên tiền tài vào hơi chậm và cũng khó lòng thăng tiến. Trồng cây Phong lộc hoa rất tốt cho những người tuổi Sửu vì đem lại tài lộc, tiền tài tốt đẹp cho gia chủ. Nên đặt hoa Phong lộc hoa ở trong bàn làm việc và nên đặt bên tay trái là tốt nhất.

Cây phong thủy tuổi Suu

Cây Phong lộc hoa phù hợp với phong thủy tuổi Sửu

Tuổi Dần: những gia chủ tuổi này thường có tính cách độc lập, quyết đoán và rất thích mạo hiểm để kiếm tiền. Tuy nhiên vì nóng vội nên nhiều khi gia chủ sẽ gặp phải sự sai lầm hoặc nhiều điều không được tốt. Người tuổi Dần nên trồng các loại cây như Ngọc ngân, Kim ngân là rất tốt. Đem lại sự may mắn, tốt đẹp thịnh vượng, công việc gặp nhiều may mắn và các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Cây phong thủy tuổi Dần

Cây Ngọc ngân phù hợp với gia chủ tuổi Dần

Ngoài ra còn có thể trồng thêm cây Nhất mạt hương, cây Ngũ gia bì cũng rất tốt với phong thủy nhà ở của gia chủ. 

Tuổi Mão: những người tuổi Mão có tính cẩn thận, làm việc từ từ tính toán nên đi lên khá chậm và tài sản tích góp không nhiều. Vì vậy cần loại cây có khả năng gia tăng tính tiền tài, tài lộc như cây Tre phát lộc là rất tốt.

Cây phong thủy tuổi Mão

Cây phong thủy cho tuổi Mão – Tre phát lộc

Tuổi Thìn: người tuổi Thìn có vận mệnh tốt đẹp và có nhiều cơ hội phát triển tuy nhiên lại gặp nhiều tiểu nhân chơi xấu hoặc lợi dụng lòng tốt. Để giảm thiểu việc này gia chủ nên đặt 1 chậu cây Xương rồng ở phòng khách để hóa giải điều xấu. Có thể đặt thêm một cây Vạn niên thanh để gia tăng thêm tài lộc và những điều may mắn đến với gia chủ.

Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây phong thủy cho tuổi Thìn – cây Xương rồng

Tuổi Tỵ: những gia chủ tuổi này dễ thành công nhưng tiền kiếm được lại khó giữ và quản lý chi tiêu không tốt. Có nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng lại không biết nắm bắt và bỏ qua. Người tuổi Tỵ nên đặt 1 chậu cỏ Đồng tiền ở phía cửa sổ để giúp tăng cơ hội kiếm tiền, tiền tài đi vào nhà nhiều hơn. Và giúp cho gia chủ quyết đoán hơn khi đưa ra quyết định

Cây phong thủy tuổi Tỵ

Cây cỏ Đồng tiền cho phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ: Những gia chủ tuổi Ngọ thường tìm kiếm được rất nhiều cơ hội phát triển, nhưng vì họ không muốn bỏ bất cứ cơ hội nào nên không chuyên tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nên dễ bị tổn thất tiền tài. Nên đặt vài chậu cây Trầu bà ở trong nhà giúp gia chủ bình tĩnh để đưa ra quyết định đầu tư hơn.

Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây trồng phong thủy cho tuổi Ngọ – Cây Trầu bà

Tuổi Mùi: những người tuổi này không đặt quá nhiều tâm huyết vào chuyện tìm kiếm tiền bạc, khá thờ ơ nên họ không có quyết tâm quá nhiều cho việc làm của mình nên thường không đạt được nhiều thành công. Để giúp gia tăng tiền tài và tăng sự quyết tâm thì người tuổi Mùi nên đặt một chậu Lan quân tử ở phía đối diện với bàn ghê sofa ở phòng khách.

Cây phong thủy tuổi Mùi

Cây Lan quân tử là cây phong thủy cho gia chủ tuổi Mùi

Tuổi Thân: Những gia chủ tuổi Thân cầm tinh con khỉ là những người biết cách nắm bắt cơ hội, tạo ra nhiều tiền. Tuy nhiên những người này thường bị chi tiết rất nhiều khoản lung tung nên dù làm ra nhiều tiền cũng không còn nhiều. Gia chủ tuổi Thân phù hợp nhất với cây Tùng nên đặt ở trong phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc là tốt nhất.

Cây phong thủy tuổi Thân

Cây Tùng là cây phong thủy cho tuổi Thân

Tuổi Dậu: tuổi này gia chủ khá hiền lành, tu chí làm ăn và cũng có nhiều cơ hội để kiếm tiền. Tuy nhiên tiền kiếm ra nhiều thì cũng đi ra nhiều, còn hay bị vay tiền hoặc tiêu tốn vào những khoản xung quanh. Nên đặt các chậu cây Sen đá ở phòng khách giúp gia chủ đỡ tiêu tốn những khoản tiền không đáng.

Cây phong thủy tuổi Dậu

Cây phong thủy cho tuổi Dậu – Cây Sen đá

Tuổi Tuất: những người này có đường tiền tài và có khá nhiều cơ hội để phát triển tuy nhiên việc nắm bắt và chọn được cơ hội tốt lại là chuyện khác. Có thể chọn được cơ hội tốt nhưng lại không biết tận dụng và cố gắng nên cũng dễ trôi qua. Nên đặt một chậu cây Kim ngân ở phòng khách để giúp gia chủ có nhiều cơ hội tiền tài hơn giúp thành công hơn nữa.

Cây phong thủy tuổi Tuất

Cây Kim ngân là cây phong thủy của gia chủ tuổi Tuất

Tuổi Hợi: những gia chủ sinh tuổi này thường có số hưởng, có nhiều cơ hội phát triển và tiền tài vào nhà nhiều. Tuy nhiên người tuổi Hợi chi tiêu rất phóng khoáng nên dù nhiều tiền cũng sẽ có lúc hết tiền. Họ nên đặt chậu cây Nhất mạt hương ở trong phòng làm việc hoặc phòng khách để giúp gia chủ có suy nghĩ tính toán hơn khi chi tiêu.

Cây phong thủy tuổi Hợi

Cây phong thủy tuổi Hợi – cây Nhất mạt hương

Khi thi công xây nhà ở cần chú ý những yếu tố phong thủy để mọi việc được củng cố và tốt đẹp hơn từ công việc, sự nghiệp, tiền tài cũng như tình cảm của mọi người trong nhà cũng sẽ được củng cố và đoàn kết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *