Xây dựng biệt thự phố 3 tầng 5x15m

Khi xây dựng nhà ở phố rất phức tạp vì cần nhiều thủ tục từ xin phép xây dựng đến mọi thủ tục khi căn nhà hoàn thành rất nhiều công đoạn. Khi có ý tưởng thiết kế xây dựng nhà thì khách hàng nên tìm một công ty thi công uy tín để hợp tác. Lời khuyên là nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân mới xây nhà để hỏi thử tìm nhà thầu chất lượng. Gia chủ nhà phố xây nhà thường trên những mảnh đất không quá rộng nên việc kê thêm tầng là điều cần thiết để tăng thêm diện tích sinh hoạt cho cả nhà. Để tránh những sai sót sau khi làm nhà xong thì gia chủ nên lên bản vẽ thiết kế nhà vì bản vẽ sẽ giúp gia chủ nhìn thấy tổng quan căn nhà của mình trước khi xây dựng, những chi tiết nhỏ nhất cũng được thể hiện lên. Việc bố trí các phòng trong nhà theo những hướng nào cũng được thể hiện ra cho gia chủ thấy. Người thiết kế sẽ dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình để xác định những yếu tố phong thủy. Có rất nhiều gia chủ không lên bản vẽ nhà hoặc lên bản vẽ mà còn sơ sài hoặc làm cho có thì khi hoàn thành xong căn nhà thì có nhiều chi tiết không ưng ý hoặc không hợp phong thủy nhưng sửa chữa thì sẽ tốn kém hoặc sợ ảnh hưởng đến toàn cảnh căn nhà nên không sửa được gây ra sự khó chịu. Vì thế trước khi thi công xây nhà thì phải lên bản vẽ hoàn chỉnh rồi mới bắt đầu làm nhà.

Xây biệt thự phố 3 tầng 5x15m

Biệt thự phố 3 tầng 5x15m 

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng

Thiết kế biệt thự 3 tầng 5x15m

Mẫu biệt thự 5x15m 3 tầng

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng của gia chủ sử dụng lối kiến trúc hiện đại, sang trọng với lối thiết kế tinh tế, cuốn hút. Theo như ý kiến của khách hàng thì muốn không gian sống thật sự thoải mái và khác biệt với những căn nhà còn lại. Nắm được ý muốn của khách hàng thì người thiết kế đã lên một bản vẽ mà gia chủ rất ưng ý. Nhà gia chủ gồm 1 trệt, 1 tầng và 1 tum. Ngay khi nhìn từ ngoài vào căn nhà đã đem đến sự thu hút với việc sử dụng những vật liệu đa dạng, đan xen nhau tạo thành những khối với màu sắc bổ trợ cho nhau.

Tầng trệt được ốp gạch màu xám xen kẽ với gạch màu nâu có đường chỉ nhỏ, tầng lầu 1 không có ban công đi ra ngoài, nhưng không xây bằng tường mà dựng bằng kính là phần lớn để lấy sáng. Tầng trên cùng được chia làm 2 bên không gian, một là bên phòng và 1 là khoảng ban công có cầu thang để dẫn lên sân thượng. Khoảng sân thượng bên trên không có mái theo như gia chủ nói có thể làm nơi cho cả nhà lên ngắm cảnh thành phố ban đêm hoặc có thể tận dụng làm một vườn rau nho nhỏ trên này. Bên ngoài nhà hệ thống đèn được bố trí chạy quanh khắp nhà tạo sáng vào ban đêm.

Phong thủy trong nhà 3 tầng 5x15m

Phong thủy là gì? Là 2 yếu tố tự nhiên nước – gió kết hợp với nhau tạo thành nguồn năng lượng tác động vào cuộc sống của con người. Phong thủy có từ rất lâu từ thời ông bà ta đã biết vận dụng quy luật đất trời mưa gió để áp dụng vào cuộc sống cho vụ mùa bội thu hơn. Cũng chính vì sự quan trọng của phong thủy mà khi thiết kế thi công xây nhà gia chủ cần quan tâm những ý kiến này, khách hàng cần tham khảo sách báo hay các nhà phong thủy để tìm ra những yếu tố phù hợp với mình. Vậy việc đầu tiên mà gia chủ cần phải xác định đó là chọn năm tiến hành xây nhà cho hợp tuổi cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc nên tham khảo sách báo thật kỹ càng. Sau khi chọn được thì đến chọn hướng cửa chính và hướng các phòng cho đúng chuẩn, trong phong thủy nhà ở có 8 hướng chính và có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Cần xác định đúng hướng để bố trí các phòng trong nhà cho chuẩn, như phòng ngủ và phòng khách hay phòng thờ thì được hướng theo hướng tốt. Còn phòng bếp + nhà vệ sinh hoặc nhà kho thì hướng theo hướng xấu nhưng quay mặt lại hướng tốt giúp cản những luồng không khí xấu vào nhà.

Bố trí nội thất trong nhà phố 5x15m

Trong nhà 3 tầng 5x15m của gia đình gia chủ yêu cầu từng không gian không cần quá tách biệt nhau có mối liên hệ với nhau. Bố trí không quá nhiều phòng để khoảng không từng phòng rộng rãi hơn.

Nhà phố hiện đại 5x15m được bố trí như sau:

Mặt bằng trệt: từ cửa chính đi vào là gian phòng khách và phần không gian còn lại là phòng bếp + bàn ăn và 1 nhà vệ sinh chung ở sau cùng. Phần cầu thang lên tầng trên được đặt sau gian phòng khách.

Mặt bằng tầng 1: bố trí 2 phòng ngủ đối diện nhau

Mặt bằng tầng 2: 1 phòng ngủ + 1 nhà vệ sinh chung, 1 phòng giặt và sân thượng.

Phòng khách - Biệt thự 5x15m 3 tầng

Phòng khách của nhà phố 3 tầng 

Phòng khách được đặt một bộ sofa màu trắng giữa căn nhà, đối diện là kệ trang trí và để Tv được đặt dưới góc cầu thang để tiết kiệm diện tích và tránh góc chết trong nhà.

Phòng bếp - thiết kế xây dựng nhà 3 tầng 5x15m

Phòng bếp của nhà phố hiện đại

Đối diện với phòng khách là phòng bếp với 1 bộ bàn ăn được đặt sát cửa sổ để lấy sáng từ bên ngoài vào, đối diện là kệ bếp và bếp nấu được bố trí khá đơn giản, nhẹ nhàng.

Phòng ngủ 1 - xây biệt thự phố 3 tầng

Phòng ngủ 1 bố trí khá nhiều vật dụng nên cần bố trí hợp lý 

Phòng ngủ 1 có 1 khoảng không gian kính khá lớn nên tận hưởng được nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào trong phòng, bàn học và giá sách kê sát cửa sổ. Giường ngủ và tường dùng gam màu rêu xanh nhẹ, đối diện có kệ để các chậu cây trang trí cũng như sách vở.

Phòng ngủ 2 - xây dựng biệt thự 5x15m phố

Phòng ngủ 2 sử dụng gam màu nhẹ

Phòng ngủ 2 sử dụng gam màu xám nhạt thể hiện sự tươi trẻ và nhẹ nhàng cho không gian, bàn học kê sát cửa sổ để lấy sáng từ bên ngoài. Tv treo trực tiếp trên tường để tiết kiệm không gian.

Phòng ngủ 3 - thiết kế xây dựng biệt thự 3 tầng

Phòng ngủ 3 

Phòng ngủ 3 sử dụng màu sơn xanh tươi trẻ, giường kê sát tường được lấy sáng từ cửa sổ, kệ trang trí được đặt âm vào tường tiết kiệm diện tích.

Khi lên phương án thiết kế xây dựng nhà ở 3 tầng phải dựa vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để lên phương án cho phù hợp, nếu gia chủ có mảnh đất ở vị trí thuận lợi thì có thể xây nhà kết hợp kinh doanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *