Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1995

Lên phương án thiết kế xây dựng nhà cần phải được tính toán cụ thể và chi tiết để có thể tiến hành thuận lợi và tránh được những sai sót không cần thiết trong suốt quá trình thi công. Khi mới manh nha ý tưởng thì lời khuyên dành cho gia chủ đó là đi tham khảo ý kiến của những người xung quanh, bạn bè mới xây nhà xong để lắng nghe những lời khuyên cần thiết. Sau đó tìm một công ty thiết kế nhà đẹp để nói lên ý tưởng và dựa vào đó để các kiến trúc sư lên được bản vẽ chi tiết đúng với thực tế nhất.

Thiết kế xây dựng nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1995

Có rất nhiều kiểu dáng nhà đẹp ở Việt Nam nhưng đều dựa vào 3 kiểu kiến trúc chính là: hiện đại, cổ điển và bán cổ điển. Tuy nhiên việc lựa chọn kiểu kiến trúc căn nhà phụ thuộc vào sở thích của gia chủ, vì thẩm mỹ căn nhà cũng một phần nói lên được con người của gia chủ. Không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà căn nhà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà.

Bên cạnh đó phong thủy nhà ở cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần được quan tâm. Từ ngày xa xưa thì ông bà ta đã rất quan tâm đến yếu tố này, đây là 2 nguồn năng lượng gió – nước kết hợp với nhau ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Nếu được bố trí đúng và phù hợp thì sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn, còn không thì sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Gia chủ sinh năm 1995 – Ất Hợi, ngũ hành Sơn dầu Hỏa – Lửa trên núi thuộc quẻ mệnh Khôn Thổ. Dựa vào năm sinh của gia chủ để xác định những yếu tố phong thủy áp dụng vào nhà. Việc đầu tiên cần xác định đó là năm xây nhà phù hợp để tiến hành thi công xây dựng trong năm đó, cần tìm năm tránh 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn này thì lấy tuổi của gia chủ cộng với tuổi mụ chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải hạn này. Những tuổi cần tránh là 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,…

–         Tam tai: Những gia chủ tuổi Hợi cần tránh làm nhà vào 3 năm Tỵ, Ngọ và Mùi

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang nên vẫn có thể tiến hành thi công xây nhà được, những tuổi trúng hạn này là 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75,…

Sau khi xác định được năm xây nhà phù hợp thì đến chọn hướng xây nhà tốt để hướng nhà vào.

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ Ất Hợi

Hướng xây dựng nhà ở tốt sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn, tốt đẹp vào nhà. Có 8 hướng phong thủy nhà ở thì sẽ có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt, xác định tốt sẽ giúp gia chủ hướng các phòng theo đúng ý muốn của mình.

–         Tây – Thiên y: hướng này là biểu hiện của sức khỏe từ thuốc trời. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người nên cần được quan tâm và chú ý. Nếu xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ làm không khí nhà thoải mái, vui vẻ và tâm trí nhẹ nhõm không phải lo lắng thì sức khỏe sẽ tốt đẹp hơn. Ngoài ra gia chủ còn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp làm gia tăng tiền tài, giàu sang.

–         Đông Bắc – Sinh Khí: Hướng này là hướng tốt biểu hiện của sự phát triển về những luồng khí tốt, gia tăng sự phát triển về tiền tài, địa vị và gặp được nhiều thành công trong công việc. Ngoài ra gia chủ còn gặp nhiều hạnh phúc, bạn bè tốt giúp đỡ.

–         Tây Nam – Phục vị: nếu gia chủ Ất Hợi thiết kế xây dựng nhà theo hướng này thì sẽ là hướng tốt giúp giữ con đường tiền tài, sức khỏe và sự nghiệp ở một mức độ tốt. Sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì sẽ giúp gia chủ đứng vững trên đó.

–         Tây Bắc – Diên niên: hướng này là hướng thể hiện gia chủ ổn định về sự nghiệp, công danh. Sức khỏe và tiền tài được ổn định, mọi việc nhẹ nhàng vượt qua.

Hướng tốt là hướng để đặt các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hoặc phòng làm việc.

Ngược lại những hướng xấu là hướng đặt phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà kho,… đặt ở hướng xấu nhưng hướng về hướng tốt để ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà.

–         Bắc – Tuyệt mệnh: hướng này là hướng xấu làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, không may mắn. Con đường sự nghiệp, tiền tài bị ảnh hưởng hoặc gặp nhiều tác động tiêu cực.

–         Nam – Lục sát: hướng này ảnh hưởng đến các con vật nuôi trong nhà, gây ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ. Môi trường sống dễ gây bệnh tật, đau ốm làm gia chủ hay phải suy nghĩ muộn phiền, không thoải mái.

–         Đông – Họa hại: Gia chủ Ất Hợi xây dựng nhà ở theo hướng này là một hướng xấu ảnh hưởng đến rất nhiều mặt trong cuộc sống, sức khỏe ảnh hưởng xấu, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Có thể gặp tiểu nhân chơi xấu hoặc bạn bè phản bội.

–         Đông Nam – Ngũ qui: hướng này thể hiện gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện quỷ quái không rõ ràng hay gặp thị phi tranh cãi và tâm thế lúc nào cũng phải lo lắng, không thoải mái.

Những hướng nhà tốt và xấu cần phải xác định để đặt hướng nhà và các phòng ốc trong nhà cho đúng phong thủy.

Trang trí trong nhà theo phong thủy gia chủ sinh năm 1995

Thiết kế xây dựng nhà cho gia chủ 1995

Phòng ngủ cho gia chủ Ất Hợi mệnh Hỏa

Gia chủ sinh năm 1995 – Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa nên khi sơn nhà hoặc mua các đồ trang trí trong nhà nên chọn màu gam nóng để phù hợp với bản mệnh của mình như màu đỏ, cam, hồng, tím,… Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên có thể dùng thêm màu xanh lá cây của gam Mộc để trang trí thêm cho căn nhà. Những gam màu nóng khá khó kết hợp vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác bức bối và khó chịu. Nên tránh dùng gam màu đen hoặc xanh đen vì Thủy khắc Hỏa nên không tốt.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *