Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1994

Gia chủ khi có ý định lên phương án thiết kế xây dựng nhà ở gia chủ cần hoạch định rõ ràng ý tưởng để đảm bảo không bỏ sót bất cứ điều gì. Mỗi căn nhà ngoài bền và đẹp thì còn phải thoải mãn nhu cầu sử dụng của gia chủ. Còn phải lên phương án để sắp xếp nhu cầu sử dụng cho thật thông minh để tiết kiệm diện tích đem lại không gian sinh hoạt thoải mái hơn.

Ngoài ra những yếu tố phong thủy nhà ở cũng rất quan trọng, từ xa xưa đến giờ đã được chú ý và quan tâm. 2 yếu tố này là gió và nước hòa quyện với nhau tạo thành nguồn năng lượng tác động lên đời sống của gia chủ. Có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu dựa vào hòa hợp hay không giữa 2 nguồn năng lượng này.

Thiết kế xây dựng nhà ở theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1993

Khi thiết kế xây dựng nhà thì phong thủy nhà thường được coi dựa vào năm sinh của gia chủ để xác định, mỗi năm có 1 bản mệnh riêng và có những quy định phong thủy riêng.

Gia chủ sinh năm 1994 – Giáp Tuất, quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh thuộc ngũ hành Sơn đầu Hỏa – Lửa trên núi. Dựa vào đây để các nhà phong thủy sẽ giúp đỡ gia chủ xác định những chi tiết cần thiết để có thể đem vào trong nhà. Việc đầu tiên thường phải xác định là chọn năm xây nhà phù hợp để tiến hành thi công xây dựng. Chọn đúng năm tốt sẽ giúp gia chủ tránh những xui xẻo không đáng có trong quá trình thi công, cần tránh 3 yếu tố là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn Kim lâu thì lấy tuổi gia chủ cộng thêm tuổi mụ rồi chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào. Những tuổi trúng vào hạn Kim lâu là: 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71,…

–         Tam tai là hạn 3 năm cần tránh không nên thi công xây nhà, như tuổi Tuất thì nên tránh làm nhà vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất.

–         Hoàng ốc: hạn này không quá nặng nên vẫn tiến hành xây dựng nhà ở được, những tuổi phạm phải là: 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69,…

Dựa vào đó để xác định năm xây nhà phù hợp với gia chủ, sau đó đến xác định hướng nhà tốt và xấu.

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ Giáp Tuất

Hướng nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà ở vì theo quan niệm thì hướng nhà tốt sẽ giúp đón những điều may mắn, tài lộc vào nhà. Trong 8 hướng sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Những hướng tốt sẽ là nơi đặt các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng thờ

–         Tây Bắc – Phục vị: Hướng này thể hiện gia chủ nhận được sự bình yên, an nhàn trong cuộc sống, công việc. Biểu hiện sự may mắn trong thi cử cho các thành viên trong nhà. Ngoài ra hướng này còn đem lại cho gia chủ sự căn bằng giữa họa và cát, khi gặp hạn thì thường không quá lớn.

–         Đông Bắc – Thiên y: nếu gia chủ Giáp Tuất xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ giúp cải thiện được sức khỏe, môi trường sống thoải mái hơn nên tránh được bệnh tật. Làm tâm trí gia chủ nhẹ nhõm và yêu đời hơn.

–         Tây – Sinh Khí: hướng là sự sinh sôi, nảy nở của sự tươi mới, giúp thu hút tiền tài. Giúp cho công việc gia chủ ngày càng đi lên và ổn định hơn làm cho tài lộc càng ngày càng vượng. Không chỉ có vậy hướng này còn đem lại cho gia chủ sức khỏe ổn định.

–         Tây Nam – Diên niên: làm nhà theo hướng này sẽ làm cho gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhiều người, gặp được nhiều người tốt tránh thị phi và nói xấu. Không chỉ vậy mà mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng được cũng cố và đoàn kết hơn.

Ngược lại những hướng tốt là những hướng xấu là nơi đặt các phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà kho nhưng hướng về hướng tốt để có nhiệm vụ ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà

–         Nam – Tuyệt mệnh: Hướng này làm cho gia chủ có nguy cơ phá sản, công việc gặp nhiều khó khăn, rắc rối khó giải quyết. Sức khỏe ngày càng đi xuống và rất dễ bị bệnh. Tâm tư rối rắm không định hình rõ ràng được hướng đi phía trước.

–         Bắc – Lục Sát: hướng này thể hiện sự rắc rối trong các mối quan hệ gia đình cũng như xã hội, bị bạn bè hoặc những người tin tưởng chơi xấu. Mang tiếng thị phi hoặc vướng vào kiện tụng pháp luật. Gặp nhiều chuyện khó giải quyết hoặc cần thời gian dài.

–         Đông – Ngũ quỷ: nếu gia chủ tiến hành thi công xây dựng nhà theo hướng này thì sẽ bị ảnh hưởng đến tiền bạc, tài lộc. Công việc gặp nhiều bất lợi có thể dẫn đến mất việc. Gặp nhiều thị phi hoặc cãi lộn.

–         Đông Nam – Họa hại: gia chủ sẽ gặp nhiều việc không may mắn hoặc thị phi đến không tránh được, làm ăn kinh doanh có thể dẫn tới thất bại bị chơi xấu. Không khí gia đình căng thẳng, mệt mỏi nên tâm trí luôn ưu phiền.

Trên đây là những hướng xấu và tốt để gia chủ có thể lựa chọn và đặt các phòng cho phù hợp trong quá trình thiết kế xây dựng nhà. 

Trang trí trong nhà gia chủ Giáp Tuất

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1994

Gam màu chủ đạo của gia chủ mệnh Hỏa là gam màu cam

Những gia chủ sinh năm Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa nên khi chọn màu sắc sơn nhà nên chọn những gam màu nóng như màu đỏ, tím hoặc màu cam để sơn và mua các vật dụng trong nhà. Gam màu nóng là gam màu khá khó để kết hợp với các màu khác nên gia chủ cần tham khảo để kết hợp cho hợp lý. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa nên có thể dùng thêm những gam màu xanh lá cây để trang trí thêm. Nên tránh dùng những gam màu đen hoặc xanh đen của mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *