Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1993

Từ xa xưa thì khi bắt đầu làm những việc quan trọng ông bà ta đã chú ý tới phong thủy, sự giao hòa của thời tiết hay những biểu hiện của tự nhiên để mọi chuyện gặp nhiều suôn sẻ dễ thành công. Thiết kế xây dựng nhà cũng là công việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, từ khi bắt đầu đến khi xây dựng xong luôn phải lên kế hoặc cụ thể, tính toán tỉ mỹ để không gặp phải nhiều sai sót và giảm chi phí và thời gian thi công.

Phong thủy là 2 yếu tố nước và gió kết hợp với nhau tạo nên nguồn năng lượng tự nhiên tác động lên đời sống con người. Nếu yếu tố phong thủy phù hợp thì sẽ đem lại những điều may mắn cho cuộc sống gia chủ và ngược lại thì làm cho gia chủ gặp phải những chuyện không may mắn, vất vả.

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ sinh năm 1993

Thường thì để xác định phong thủy nhà ở cần phải quan tâm đến năm sinh của gia chủ để dựa vào đó biết bản mệnh cũng như những yếu tố cần thiết để đem vào trong nhà. Khi có ý định lên kế hoạch xây nhà thì gia chủ cần tìm một công ty thiết kế nhà đẹp để nói lên ý tưởng của mình và các kiến trúc sư sẽ dựa vào đó kết hợp thêm các yếu tố phong thủy để cho ra bản vẽ hoàn hảo nhất. Bản vẽ nhà sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát nhất về kiểu dáng ngôi nhà, cách bố trí phòng ốc và bố trí các vật dụng trong nhà cho hợp lý.

Gia chủ sinh năm 1993 – Quý Dậu, ngũ hành Kiếm phong Kim – Vàng gươm Kiếm thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ.

Xác định năm xây nhà phù hợp cho gia chủ Quý Dậu

Muốn chọn năm xây nhà thì nên tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc. 

–         Kim lâu: để tính hạn Kim lâu thì lấy tuổi của gia chủ cộng thêm tuổi mụ rồi chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào. Những tuổi cần tránh là 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71,…

–         Hoàng ốc: hạn này vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng nhà được, nhưng nếu muốn tránh thì gia chủ nên tránh những tuổi này: 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75,…

–         Tam tai: đây là hạn 3 năm hạn không nên xây nhà, với gia chủ Dậu thì nên tránh làm nhà vào 3 năm Hợi, Tí và Sửu.

Khi xác định được năm xây nhà phù hợp thì tiếp đến là xác định hướng xây nhà tốt theo phong thủy nhà ở

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ Quý Dậu

Hướng xây nhà tốt xấu giúp gia chủ xác định hướng để đặt các phòng, ví dụ như phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thờ thì đặt ở hướng tốt. Trong phong thủy hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn vào nhà.

–         Tây Nam – Thiên y: hướng này thể hiện cho sức khỏe của gia chủ, sự trường thọ và sống lâu. Không gian sống thoải mái, nhẹ nhàng sẽ làm cho tâm hồn con người vui vẻ, tốt hơn. Không phải lo lắng, suy nghĩa nên mọi việc sẽ tốt đẹp.

–         Tây Bắc – Sinh khí: hướng này biểu hiện của sự phát triển sinh khí, tài lộc ngày càng đi lên tốt đẹp. Nếu gia chủ Quý Dậu xây dựng nhà ở theo hướng này thì gia tăng về mặt sự nghiệp, danh tiếng, giàu sang và hạnh phúc.

–         Tây – Phục vị: hướng này biểu hiện của sự phát triển cũng như ổn định về công việc, tài lộc. Nếu sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì sẽ giữ vững và gặt hái được nhiều thành công còn nếu đang cố gắng thăng tiến thì sẽ gặp nhiều người giúp đỡ và may mắn.

–         Đông Bắc – Diên niên: hướng này thể hiện sự hòa thuận các mối quan hệ giữa xã hội và gia đình, gia chủ sẽ gặp được nhiều người tốt giúp đỡ. Các thành viên trong gia đình sẽ đoàn kết hơn. Mọi việc không tốt đều được giải quyết nhanh gọn, nhẹ nhàng.

Ngược lại những hướng xấu là hướng để đặt các phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà kho,… nhưng hướng mặt về hướng chính để ngăn cản những luồng khí xấu vào trong nhà.

–         Đông – Tuyệt mệnh: hướng này làm tiêu hao sức khỏe của các thành viên trong gia đình, sức khỏe kém dẫn đến tâm trạng không tốt luôn luôn lo lắng. Sự nghiệp và tài lộc càng đi xuống, không ổn định.

–         Nam – Ngũ qui: Hướng này thể hiện sự tranh cãi, cạnh tranh và thị phi. Gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không đâu vào đâu, khó giải quyết và rắc rối. Sức khỏe cũng không tốt và gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của các thành viên trong nhà.

–         Bắc – Họa hại: nếu gia chủ Quý Dậu xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ bị chơi xấu, gặp tiểu nhân. Dễ gặp thị phi và những tin đồn không tốt để ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của mình. Gây ảnh hưởng đến đường tiền tài và tình cảm.

–         Đông Nam – Lục sát: hướng phong thủy nhà ở này thể hiện sự khó khăn trong việc chăn nuôi gây ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ. Không chỉ vậy mà ngay cả cây trồng trong nhà cũng bị ảnh hưởng, khô khéo khó trồng.

Những hướng nhà tốt xấu sẽ cho gia chủ biết cách bố trí các phòng quan trọng cũng như những phòng cản khí xấu ở đâu là hợp lý nhất.

Trang trí theo phong thủy nhà ở gia chủ Quý Dậu

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1993

Phong thủy nhà gia chủ sinh năm 1993

Bên trong nhà cũng cần được bố trí đúng theo chuẩn phong thủy nhà ở để không gian toàn thể thật hòa hợp. Gia chủ sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim nên khi chọn màu chủ đạo nên lấy màu trắng hoặc ánh kim. Có thể dùng thêm gam màu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim như màu đất, nâu đất hay màu xám cũng phù hợp. Cần tránh dùng những gam màu mệnh Hỏa như màu tím, hồng hay cam để trang trí cho căn nhà thêm đẹp.

Gam màu trắng rất dễ sử dụng và hầu hết phù hợp với mọi kiểu kiến trúc căn nhà nào, vừa đem lại nét phóng khoáng vừa làm không gian thoáng rộng hơn.

Xem thêm: Báo giá thi công xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *