Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1990

Những gia chủ muốn lên ý định thiết kế xây dựng nhà nên tìm công ty thiết kế nhà để nói lên những ý tưởng mong muốn của mình để các kiến trúc sư sẽ biến những ý nghĩ đó thành sự thật. Một bản vẽ thiết kế sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về căn nhà của mình, cách bố trí phòng ốc 1 cách hợp lý. Có thể qua đây để điều chỉnh những chi tiết chưa vừa ý cho đến khi hoàn toàn ưng ý. Ngoài ra còn có bản vẽ điện nước trình bày cách đi điện và nước trong căn nhà.

Thiết kế nhà ở cho gia chủ sinh năm 1990 theo phong thủy

Yếu tố phong thủy có từ rất xa xưa ngày trước, ông bà ta đã áp dụng những quan niệm để mong cho trời đất hòa thuận đem lại đời sống tốt cho con người. Trong công việc thi công xây nhà cũng vậy, những yếu tố phong thủy này sẽ ảnh hưởng và tác động vào cuộc sống của các thành viên trong nhà. Nếu yếu tố phong thủy tốt sẽ ảnh hưởng tích cực còn nếu không tốt thì sẽ đem lại nhiều điều kém may mắn cho gia chủ.

Gia chủ sinh năm 1990 – Canh Ngọ, quẻ mệnh Khảm(Thủy) thuộc ngũ hàng Đất ven đường – Lộ bàng Thổ. Việc đầu tiên cần phải xác định đó là chọn năm xây nhà cho phù hợp với tuổi gia chủ. Xác định năm xây dựng cần phải tránh 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn này thì lấy số tuổi chia cho 9 có số dư 1, 3, 6, 8 thì phạm vào, những tuổi cần tránh là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69,…  

–         Tam tai: Những gia chủ tuổi Ngọ nên tránh thi công xây dựng vào 3 năm là Thân, Dậu và Tuất.

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang nhưng vẫn có thể tiến hành xây dựng được, những tuổi cần tránh là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69,…

Khi chọn được năm xây nhà ưng ý thì việc tiếp theo là chọn hướng xây nhà tốt để đón được tiền tài vào nhà.

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ Canh Ngọ

Hướng xây dựng nhà ở cho gia chủ cũng là một trong những điều quan trong phong thủy nhà ở, đây là điều tất cả các gia chủ đều quan tâm khi bắt tay vào thi công xây dựng nhà.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy thì hướng tốt nên để đặt các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ.

–         Đông Nam – Sinh khí: hướng này thể hiện sự đi lên về sự nghiệp dẫn đến sự phát triển của tài lộc, sức sống mạnh mẽ. Gặp khó khăn sẽ nhanh chóng được hóa giải, đời sống tình cảm gia đình cũng bổ trợ và đoàn kết với nhau

–         Nam – Diên niên: nếu gia chủ Canh Ngọ xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ được bổ trợ cho sự nghiệp, ngoại giao. Gặp được nhiều người tốt giúp cho việc kinh doanh phát triển. Sức khỏe của gia chủ cũng được tăng thêm và tốt hơn.

–         Đông – Thiên y: hướng này thể hiện sức khỏe của gia chủ có chiều hướng tốt, lợi cho phụ nữ. Không gian sống thoải mái làm cho gia chủ yên tâm, ngủ ngon và gặp nhiều may mắn.

–         Bắc – Phục vị: nếu gia chủ Canh Ngọ xây dựng nhà ở theo hướng này sẽ đem lại không gian yên tĩnh. Đem lại mối quan hệ tốt đẹp, gặp được nhiều người tốt. Tình cảm của vợ chồng và con gái gắn kết hơn.

Hướng xấu trong phong thủy nhà ở thường là nơi để đặt các phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà kho nhưng cho hướng mặt về hướng tốt để ngăn chặn luồng khí xấu ảnh hưởng vào nhà.

–         Tây Nam – Tuyệt mệnh: Hướng này làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe gia chủ không tốt dễ bị đau ốm. Nhiều điều mưu tính không thành, gặp nhiều người xấu gây hạn cho gia chủ.

–         Tây – Họa hại: hướng này làm cho gia chủ gặp thị phi, mệt mỏi về nhiều chuyện xung quanh. Nhiều chuyện buồn không may cứ tiếp đến và không có hướng giải quyết, gặp nhiều buồn phiền khó tránh.

–         Tây Bắc – Lục sát: nếu gia chủ xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ làm cho vợ chồng hay cãi nhau, sự nghiệp gặp nhiều rắc rối hoặc gặp tiểu nhân chơi xấu. Khó thăng tiến trong công việc dẫn đến tiền tài bị hai hụt và khó vững.

–         Đông Bắc – Ngũ qui: hướng này thể hiện sự việc ập đến bất ngờ không đỡ được, sức khỏe các thành viên bị ảnh hưởng dễ nhiễm bênh. Bị mang tiếng thị phi gây ra buồn phiền, mệt mỏi.

Trang trí trong nhà gia chủ Canh Ngọ

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ sinh năm 1990

 Thiết kế nhà ở cho gia chủ Canh Ngọ 

Không chỉ cần quan tâm những điều khi tiến hành thi công xây dựng nhà mà những trang trí và bố trí trong nhà Canh Ngọ cũng cần phải chú ý theo đúng phong thủy. Gia chủ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ nên khi sơn nhà hay mua các vật dụng ưu tiên sử dụng gam màu đất, nâu đất, vàng nâu hoặc xám. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể sử dụng gam màu mệnh Hỏa như màu đỏ, tím, cam những gam màu nóng để trang trí thêm cho căn nhà của mình. Ngược lại vì Mộc khắc Thổ nên tránh những gam màu xanh lá cây để trang trí cho nhà. Có thể trồng thêm cây xanh như cây Ngũ gia bì, Vạn niên thanh, cây vạn lộc,…

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *