Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1988

Mỗi một ý tưởng cho thiết kế xây dựng nhà ở thì đều dựa vào mong muốn của gia chủ và trong chi phí cho phép để đưa ra bản vẽ thiết kế nhà phù hợp. Khi có ý định làm nhà thì lời khuyên là gia chủ nên đi tham khảo lời khuyên của những người mới xây để tránh những sai sót và tránh những việc thừa để giúp tiết kiệm chi phí phát sinh. Có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà nhưng tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ để quyết định kiểu phù hợp như: hiện đại, cổ điển, bán cổ điển,…

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ sinh năm 1988

Phong thủy là 2 yếu tố nước và gió kết hợp với nhau tạo thành nguồn năng lượng tác động lên không gian sống và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nếu 2 yếu tố này hòa hợp thì sẽ làm cho cuộc sống gia chủ gặp nhiều may mắn còn ngược lại thì sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều bất lợi và xui xẻo.

Yếu tố phong thủy thường dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình để xác định, chọn năm làm nhà, chọn hướng xây nhà hoặc trang trí các đồ vật trong nhà.

Gia chủ sinh năm 1988 – Mậu Thìn, quẻ mệnh Chấn(Mộc) thuộc quỹ hành gỗ trong rừng Đại lâm Mộc. Chọn năm xây nhà là chọn năm tiến thành thi công xây nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn. Để chọn được năm phù hợp thì cần tránh 3 yếu tố là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn Kim lâu thì lấy số tuổi của gia chủ có tuổi mụ rồi chia cho 9 có số dư 1, 3, 6,8 thì phạm. Những tuổi cần tránh là: 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,…

–         Tam tai: Những gia chủ tuổi Thìn cần tránh làm nhà vào 3 năm Dần, Mão, Thìn để tránh Tam tai

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng nhà được, những tuổi cần tránh là 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72,…

Nên tránh những năm trên để tìm tránh 3 hạn này tránh những sai sót trong quá trình tiến hành thi công xây dựng nhà ở.

Hướng tốt xấu cho gia chủ sinh năm 1988

Hướng tốt và hướng xấu cũng là những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, hướng tốt sẽ giúp gia chủ đón nhiều tin vui, tài lộc vào nhà. Hướng tốt là hướng đặt các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ

–         Bắc – Thiên y: hướng này là hướng tốt giúp gia tăng tài lộc sự may mắn, được sự bảo hộ tránh khỏi những vướng mắc trong cuộc sống. Trên con đường sự nghiệp sẽ ngày càng thăng tiến hơn.

–         Đông – Phục vị: hướng này thể hiện sự căn bằng của 2 yếu tố hung cát, mọi việc được bình thường và căn bằng.

–         Nam – Sinh khí: nếu gia chủ xây dựng nhà ở theo hướng này là hướng tốt, gặp hung hóa cát đem lại sự phát triển về sự nghiệp và cuộc sống. Sinh khí là sự sinh sôi của tài lộc, sự nghiệp.

–         Đông Nam – Diên niên: hướng này thể hiện sự kiên định vững vàng trong cuộc sống, mối quan hệ tình cảm bền đẹp. Gặp nhiều người giúp đỡ, công việc làm ăn nhiều may mắn, thăng tiến. Buôn bán nhanh chóng có lời.

Ngược lại hướng xấu là hướng để đặt các phòng như phòng vệ sinh, phòng bếp,… nhưng nhìn về các hướng tốt để ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà.

–         Đông Bắc – Lục sát: hướng phong thủy nhà ở này thể hiện sự thiệt hại, ngăn cách, chia ly. Không chỉ công việc mà tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở. Mọi việc không tốt đẹp mà thường xuyên gặp khó khăn, trắc trở

–         Tây Nam – Họa hại: là biểu hiện của sự mất mát, tổn hao về tài lộc. Gặp nhiều rắc rối khó lường, từ trên trời rơi xuống không biết phải xử lý như thế nào.Gặp nhiều người xấu, bị chơi xấu hoặc gặp hạn thị phi

–         Tây Bắc – Ngũ quy: nếu gia chủ thi công làm nhà theo hướng này sẽ làm cho không gian sống nặng nề, không thoải mái. Sự nghiệp gặp lận đận khó khăn, tình cảm rối ren không có hướng giải quyết. Dễ gặp thị phi phá rối.

–         Tây – Tuyệt mệnh: hướng này thể hiện sự chia cắt và bệnh tật. Những thành viên trong gia đình dễ đau ốm khiến cho không khí mệt mỏi, ảm đạm gây ra nhiều phiền phức hay vướng mắc khó giải quyết.

Cần xác định hướng tốt xấu để gia chủ có thể chọn được hướng phù hợp cho ngôi nhà của mình

Trang trí nhà ở cho gia chủ Mậu Thìn – 1988

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1988

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc 

Ngoài những yếu tố trên thì việc trang trí trong căn nhà cũng là một việc quan trọng và cần thiết. Gia chủ sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên dùng những màu đại diện cho mệnh Mộc như màu xanh lá làm màu chủ đạo cho căn nhà, tuy nhiên theo như ngũ hành thì các mệnh bổ trợ và xung khắc với nhau nên có thể dùng thêm gam màu Thủy như màu xanh đen, màu đen cho gia chủ mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc. Nên hạn chế dùng những gam màu thuộc trắng hoặc ánh kim vì thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc.

Bên trong nhà của gia chủ mệnh Mộc nên trồng thêm các loại cây xanh để tăng thêm sức sống như: cây Thanh Tâm, cây Tùng la hán, cây xương rồng, cây Kim ngân,… Có thể trang trí thêm các vật dụng được làm bằng đồ gỗ, tre hoặc giấy.

Xem thêm: Báo giá thi công nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *