Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1982

Bất khách hàng nào khi bắt tay vào thiết kế xây dựng nhà thì đều phải tính toán và suy nghĩ rất nhiều. Xây nhà là một việc quan trọng và trọng đại trong cuộc sống mỗi người, an cư lập nghiệp là câu nói của ông bà ta ngày xưa. Khi có chỗ an cư thì sẽ tạo điều kiện để lạc nghiệp, chỗ ở là nơi mọi thành viên đều quay trở về sau khi đi làm về nên nơi đây phải là nơi thật thoải mái và bình yên.

Thiết kế nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982

Bản thiết kế nhà ở sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng và kiểu kiến trúc mà khách hàng ưng ý để từ đó đưa ra bản vẽ hợp lý và dễ thực hiện nhất. Một công trình kiến trúc điều quan trọng nhất là nhu cầu sử dụng và chất lượng công trình, phải đảm bảo độ chắc chắn và thời gian sử dụng lâu dài cho gia chủ. Tuy nhiên vẫn phải thẩm mỹ và nằm trong chi phí cho phép của khách hàng.

Ngoài ra những điểm trên thì các kiến trúc sư phải cho thêm các yếu tố phong thủy vào. Phong thủy là yếu tố vô hình sẽ giúp cho gia chủ rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Nếu như luồng năng lượng phong thủy này mà hòa hợp thì sẽ hổ trợ tích cực cho gia chủ đem đến những may mắn, tốt đẹp. Ngược lại thì sẽ đem đến những xui xẻo, không may mắn cho gia chủ.

Những gia chủ sinh năm 1982 – Nhâm Tuất, quẻ mệnh Ly thuộc ngũ hành nước giữa biển. Các nhà phong thủy sẽ dựa vào năm sinh và mệnh của gia chủ để xác định những yếu tố phong thủy nhà ở như: năm sinh nhà, hướng xây nhà, màu sơn nhà, các vật phẩm phong thủy trang trí,…

Xác định năm xây nhà cho gia chủ 1982 dựa vào 3 yếu tố là: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: cách tính Kim lâu là lấy số tuổi âm(tính cả tuổi mụ) chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào hạn này. Số tuổi cần tránh là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69,…

–         Tam tai: Những gia chủ tuổi Tuất nên tránh xây dựng nhà ở vào 3 năm là: Thân – Dậu và Tuất.

–         Hoàng ốc: đây là hạn căn nhà hoang và không quá lớn nên vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng nhà được. Những tuổi gặp hạn Hoàng ốc là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69,…

Hướng thi công xây nhà tốt xấu cho gia chủ Nhâm Tuất

Thi công xây nhà cho gia chủ cần xác định hướng tốt để giúp đón tài lộc và may mắn vào nhà. Hướng tốt sẽ là hướng của nhà và những phòng chính như: phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ,…

–         Hướng Đông Nam – Thiên Y: nếu thi công xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều sự che chở, giúp đỡ từ bề trên.

–         Hướng Đông – Sinh Khí: nếu gia chủ Nhâm Tuất thiết kế xây nhà theo hướng này thì sẽ được phúc lộc vẹn toàn, gặp hung hóa cát mọi việc xảy ra bình yên.

–         Hướng Nam – Phục vị: hướng này thể hiện gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người, gặp được người tốt.

–         Hướng Bắc – Diên niên: gia chủ Nhâm Tuất làm nhà theo hướng này sẽ được mọi chuyện ổn định, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Trong phong thủy hướng xấu là nơi để đặt các phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,… nhưng hướng vào hướng tốt. Mục đích là để ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà.

–         Hướng Đông Bắc – Họa hại: hướng nhà này làm cho không gian gia đình người Nhâm Tuất nặng nề, không thoải mái.

–         Hướng Tây – Ngũ qui: nếu xây nhà theo hướng này thì sẽ gặp nhiều tai họa đến bất ngờ, khó tránh

–         Hướng Tây Nam – Lục sát: nhà Nhâm Tuất theo hướng này sẽ có sát khí, sức khỏe các thành viên trong nhà không tốt, dễ đau ốm

–         Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: hướng phong thủy nhà ở này là hướng xấu với gia chủ Nhâm Tuất, thể hiện sự chết chóc và đau ốm cho gia chủ.

Trang trí nội thất phong thủy cho gia chủ Nhâm Tuất

thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1982

 

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Ngoài những yếu tố bên ngoài thì phong thủy còn thể hiện bên trong ngôi nhà, từ cách bố trí phòng khách, phòng ngủ,… Gia chủ sinh năm 1982 mệnh Thủy hợp những gam màu đen, xanh đen. Vì ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy nên có thể kết hợp dùng thêm màu trắng và ánh kim để cho thêm sinh động. Tránh những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng, cam vì Thủy khắc Hỏa.

Phải kết hợp màu sắc hợp lý để vừa hòa hợp mà vừa đẹp mắt, nhà không nên dùng màu đen hoặc xám vì sẽ gây nặng nề. Màu sơn nhà nên dùng màu trắng cho không gian rộng rãi, nhẹ nhàng và kết hợp dùng cái vật dụng màu xám hoặc màu đen. Hoặc có thể dùng màu xanh để làm cho không gian thêm tràn đầy sức sống, sinh động và tươi trẻ. Phòng ngủ riêng của từng thành viên trong nhà thì có thể chọn màu sơn và bố trí theo từng tuổi của mỗi người.

Những người mệnh Thủy thì nên trang trí trong nhà những vật dụng kim loại, gỗ hoặc thủy tinh,… Có thể trồng thêm các loại cây xanh để cho không gian tươi mới hơn như cây Thanh Tâm, cọ Nhật, cây Phát tài, cây Vạn lộc…

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *