Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1981

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ cần xác định rất nhiều yếu tố từ việc thẩm mỹ của căn nhà đến chọn ngày tháng để khởi công xây nhà, … Bản thiết kế nhà ở sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quan về cách bố trí các phòng ốc, điện nước hay cách bố trí các vật dụng cho hợp lý với không gian căn nhà. Để lên được bản thiết kế đầy đủ thì các kiến trúc sư phải lắng nghe những ý tưởng của gia chủ rồi dựa vào đó để lựa chọn được kiểu kiến trúc hợp lý.

Thiết kế thi công xây nhà theo phong thủy gia chủ 1981

Phong thủy là yếu tố vô hình nhưng rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, 2 yếu tố “gió” và “nước” kết hợp với nhau tạo nên nguồn năng lượng ảnh hưởng đến những hoạt động của con người. Ngôi nhà là nơi để mọi người nghỉ ngơi, tìm về sau những giờ làm việc vất vả nên cần phong thủy nhà ở phải thật tốt.

Thường trong phong thủy quan tâm đến mệnh và tuổi của gia chủ, tùy thuộc vào mỗi năm mà sẽ có những năm tốt xấu và yếu tố phong thủy khác nhau.

Gia chủ sinh năm 1981 – Tân Dậu, quẻ mệnh Khảm thuộc ngũ hành Gỗ thạch Lựu. Muốn chọn được năm thi công xây dựng nhà tốt phải chú ý đến 3 yếu tố là: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Đây là 3 vận hạn nên tránh khi chọn năm xây nhà cho tốt. Vậy cách xác định 3 vận hạn này như thế nào?

–         Tam tai: Những gia chủ tuổi Dậu nên tránh làm nhà trong 3 năm Hợi, Tý, Sửu để tránh Tam tai

–         Kim lâu: để tính được hạn Kim lâu thì lấy tuổi âm lịch(có tính thêm tuổi mụ) chia cho 9 có số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim lâu, những tuổi đó là: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71,…

–         Hoàng ốc: Hoàng ốc được coi là căn nhà hoang, trong phong thủy nhà ở hạn này không quá lớn nên vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng được nếu trúng hạn, những năm đó là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 54, 57, 60, 63, 65, 66, 69,…

Khi xác định được năm xây nhà tốt thì phải xác định hướng tốt để hướng nhà vào hướng đó. Theo các nhà phong thủy thì hướng tốt sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn vào nhà. Ngược lại hướng xấu thì sẽ đem đến những xui xẻo và tai họa vào nhà ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Hướng tốt xấu theo phong thủy cho gia chủ Tân Dậu

Trong phong thủy thì hướng tốt sẽ để hướng cửa chính và các phòng chính như: phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc,…

–         Hướng Đông Nam – Sinh khí: hướng này sẽ cho gia chủ phúc lộc vẹn toàn, mọi việc hung hóa cát, được hóa giải nhanh chóng

–         Hướng Đông – Thiên Y: hướng này chỉ ra gia chủ sẽ được che chở bởi bề trên, bình yên

–         Hướng Nam – Diên niên: Nếu gia chủ Tân Dậu 1981 xây dựng nhà ở theo hướng này thì mọi việc sẽ ổn định, nhẹ nhàng.

–         Hướng Bắc – Phục vị: hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, những người xung quanh.

Hướng xấu theo phong thủy cho gia chủ 1981

–         Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: hướng này đem đến sự chết chóc cho gia chủ, đem đến sự đau ốm bệnh tật.

–         Hướng Tây Bắc – Lục sát: gia chủ Tân Dậu làm nhà theo hướng này thì nhà sẽ có sát khí, không khí u ám, buồn chán.

–         Hướng Tây – Họa hại: hướng này làm cho không gian sống nặng nề, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà không tốt.

–         Hướng Đông Bắc – Ngũ qui: hướng này sẽ đem đến cho gia chủ tai họa, phiền phức, thị phi xung quanh.

Hướng xấu thì nên hướng các phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh wc,… để ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt để ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu vào nhà.

Trang trí bên trong nhà gia chủ 1981

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1981

 

Thiết kế nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc nên dùng gam màu xanh và đen 

Sau khi xác định các yếu tố phong thủy bên ngoài thì cần phải quan tâm đến màu sơn nhà và phần bố trí nội thất bên trong. Gia chủ sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc nên nên dùng màu xanh lá để làm màu chủ đạo, màu xanh thể hiện sự mới mẻ, tràn đầy sức sống. Thủy sinh Mộc nên có thể dùng thêm các màu đen hoặc xanh đen để trang trí thêm cho căn nhà thêm sinh động. Không nên dùng gam màu trắng hoặc ánh kim vì mệnh Kim vì Mộc khắc Kim nên không tốt cho gia chủ.

Nên dùng các đồ vật trang trí bằng gỗ, tre, giấy để trưng trong nhà, có thể trồng thêm cây xanh cho không gian tươi mát hơn.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *