Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1978

 Khi thiết kế xây dựng nhà ở thì cần phải lắng nghe những yêu cầu của gia chủ để biết được công năng sử dụng và dựa vào đó để lên phương án bản vẽ cho phù hợp. Một bản vẽ thiết kế nhà ở sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về cách bố trí phòng ốc, bố trí nội thất sao cho đẹp và hợp với khối nhà nhất có thể. Có nhiều kiểu kiến trúc nhà tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ mà lựa chọn theo ý muốn của khách hàng.

Thiết kế xây nhà theo phong thủy gia chủ

Gia chủ sinh năm 1978 thuộc năm âm lịch là Mậu Ngọ, quẻ mệnh Tốn, ngũ hành Thiên thượng Hỏa.

Một trong những điều quan trọng trong lĩnh vực thiết kế nhà ở là phải dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định những yếu tố phong thủy nhà ở để đem vào bản vẽ cho phù hợp. Phong thủy là sự kết hợp giữa 2 yếu tố là “nước” và “gió” để làm nên tính thống nhất và quy luật thống nhất. Theo như các nhà phong thủy thì các yếu tố này nếu vận hành tốt thì sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong cuộc sống còn nếu như không tốt thì sẽ đem lại những xui xẻo, không may mắn cho gia chủ.

Chọn năm xây nhà là điều rất quan trọng trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà vì tùy từng tuổi sẽ có những năm hạn và những năm tốt. Nên xác định rõ cụ thể là năm nào là năm xây dựng nhà ở tốt thì nên xây và nên tránh những năm xấu hạn.

Để xác định được năm tốt và xấu thì nên chú ý đến 3 yếu tố là: Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc. Nên tránh những năm hạn này để việc xây dựng nhà ở tránh được những tai họa không may mắn.

–         Tam tai: Gia chủ tuổi Ngọ nên tránh năm xây nhà vào năm Thân, Dậu và Tuất

–         Kim lâu: cách tính tuổi Kim lâu là lấy số tuổi chia cho 9 số dư là 1, 3, 6, 8 thì không nên xây. Các tuổi cần tránh: 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69,…

–         Hoàng ốc: Hạn này không có nghiêm trọng nên gia chủ vẫn có thể xây nhà, tuổi cần tránh là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69,…

Sau khi xác định năm xây nhà thì việc tiếp theo là chọn hướng nhà cho gia chủ Mậu Ngọ

Hướng xây nhà tốt xấu cho gia chủ sinh năm 1978

Theo như các nhà phong thủy nhà ở thì hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong khi bắt tay vào thi công xây nhà, hướng tốt sẽ giúp gia chủ đón những điều mới mẻ, tốt đẹp vào nhà. Ngược lại thì sẽ đem những luồng khí xấu vào nhà gây ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà

Hướng tốt để đặt những phòng quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc,..

–         Hướng Đông Nam – Phục vị: Nếu gia chủ 1978 hướng nhà theo hướng này thì sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ

–         Hướng Đông – Diên niên: hướng này thể hiện gia chủ sẽ có sự ổn định về mọi mặt tốt đẹp

–         Hướng Nam – Thiên y: Gia chủ xây nhà hướng này se nhận được sự giúp đỡ của bề trên

–         Hướng Bắc – Sinh khí: Hướng này là hướng rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ thể hiện được phúc lộc vẹn toàn tốt đẹp.

Hướng xấu là hướng để đặt những phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh WC nhưng nhìn về hướng tốt để ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà.

–         Hướng Tây Nam – Ngũ qui: hướng này sẽ đem lại cho gia chủ tai họa khó tránh, xui xẻo

–         Hướng Tây Bắc – Họa hại: nếu gia chủ thi công xây nhà theo hướng này thì nhà sẽ có hung khí không tốt

–         Hướng Tây – Lục sát: hướng nhà này thể hiện sự nặng nề, không khí giữa các thành viên trong nhà không thoải mái, đoàn kết.

–         Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: hướng này đem đến cho gia chủ sự chết chóc, sức khỏe không tốt

Trang trí trong nhà gia chủ Mậu Ngọ

Thiết kế nhà ở cho gia chủ 1978

Phòng ngủ cho gia chủ sinh năm 1978

Ngoài những yếu tố ngoại thất thì nội thất cũng cần phải quan tâm đến phong thủy cho hòa hợp với bên ngoài. Mậu Ngọ là mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc đỏ, tím, hồng hay cam để làm màu đại diện. Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên có thể dùng thêm màu xanh lá để trang trí thêm. Thủy khắc Hỏa nên tránh dùng gam màu đen hoặc xanh lam vào trong nhà gia chủ sinh năm 1978.

Có thể trang trí thêm các vật dụng phong thủy như đá thạch anh hoặc mắt hổ xanh để làm tăng thêm yếu tố Hỏa cho gia chủ.

Xem thêm: Báo giá xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *