Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1959

Một căn nhà như thế nào là đẹp? Không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, nghĩa là không chỉ cần thiết kế đẹp mà về tiện ích sử dụng cũng phải đáp ứng được một căn nhà cơ bản. Vì thế khi khách hàng lên phương án thiết kế xây dựng nhà cần phải tính toán thật kỹ càng để tránh những sai sót xảy ra trong quá trình thi công. Nên tham khảo ý kiến của những người mới xây nhà xong để đúc kết và tránh sai sót không cần thiết. Nếu tìm hiểu được giá cả vật liệu và cần thiết có thể thu mua trước tránh tình trạng tăng giá.

Thiết kế xây nhà cho gia chủ sinh năm 1959

Ngoài những yếu tố cơ bản bên ngoài thì phong thủy nhà ở cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Tuy không phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng cũng rất ảnh hưởng đến đời sống của các thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà ở là 2 yếu tố gió và nước kết hợp tạo thành một nguồn năng lượng tác động đến đời sống con người. Khi lên phương án làm nhà gia chủ nên tham khảo ý kiến các nhà phong thủy để tạo ra những yếu tố áp dụng được vào trong nhà của mình. Những yếu tố phong thủy áp dụng vào năm xây nhà, hướng xây nhà, màu sơn nhà và cách bố trí các vật dụng trong nhà,…

Gia chủ sinh năm 1959 – Kỷ Hợi quẻ mệnh Khôn – Tây Tứ mệnh thuộc ngũ hành Gỗ đồng bằng

Việc đầu tiên của gia chủ cần xác định là năm tiến hành thi công xây nhà ở cho phù hợp, để xác định được năm xây nhà cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: để tính được hạn này lấy tuổi của gia chủ có tính cả tuổi mụ rồi chia cho 9 nếu có số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào hạn này. Những tuổi gặp hạn này là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75,….

–         Tam tai: hạn này là hạn 3 năm mà gia chủ không nên làm nhà, với gia chủ tuổi Hợi nên tránh xây dựng nhà ở vào 3 năm Tỵ, Ngọ và Mùi

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang nên có thể vẫn tiến hành thi công xây nhà được, những tuổi cần tránh là 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 69, 72, 74,…

Sau khi chọn được năm xây nhà thì tiếp đến chọn hướng xây nhà cho phù hợp, theo quan niệm của các nhà phong thủy thì hướng xây nhà tốt sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn và tránh được những điều xui xẻo vào nhà.

Hướng tốt xấu theo phong thủy của gia chủ Kỷ Hợi

Hướng phong thủy nhà ở tốt là hướng các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng thờ,..  

–         Tây Nam – Phục vị: hướng này thể hiện sự vững vàng trong cuộc sống, tình cảm của gia chủ. Tâm trí vui vẻ không lo phiền muộn nên sẽ sống thoải mái và bớt bệnh tật. Ngoài ra hướng này còn giúp cho con cái gia chủ đi thi gặp nhiều may mắn và đỗ đạt cao.

–         Tây – Thiên y: nếu gia chủ xây dựng nhà ở theo hướng này thì thể hiện có sức khỏe tốt, Thiên y chính là thuốc trời. Hướng này giúp cho gia chủ có sự ổn định trong suy nghĩ, tâm trí làm giấc ngủ ngon hơn, gặp được nhiều sự giúp đỡ từ người xung quanh. Tinh thần tốt giúp đẩy lui bệnh tật.

–         Tây Bắc – Diên niên: thiết kế xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ được mọi sự ổn định, từ sự nghiệp đến tình cảm. Trong công việc thì sẽ gặp được nhiều người giúp đỡ, may mắn còn tình cảm thì được cũng cố và khắng khít hơn.

–         Đông Bắc – Sinh khí: hướng này thể hiện sự gia tăng, phát triển về những luồng khí tốt đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Thu hút tài lộc và danh tiếng cho gia chủ, sự nghiệp của gia chủ sẽ đi lên và nhận được nhiều sự giúp đỡ rất có lợi cho sự thăng tiến từ đó gia tăng tiền tài.

Ngược lại với những hướng tốt thì hướng xấu là hướng để đặt những phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,… những phòng này đặt ở hướng xấu nhưng quay mặt nhìn về hướng tốt với mục đích là ngăn cản những luồng khí xấu vào trong nhà.

–         Đông Nam – Ngũ qui: nếu gia chủ xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ gặp nhiều tai họa từ trên trời rơi xuống, công việc gặp nhiều trắc trở có thể dẫn đến mất việc mất thu nhập. Thị phi không đáng có khiến tâm trí luôn lo lắng và bất an.

–         Nam – Lục sát: hướng này cũng là hướng xấu mà gia chủ không nên thiết kế xây dựng nhà ở. Làm xáo trộn những mối quan hệ trong gia đình cũng như xã hội gây ra những rắc rối không lường trước được. Đem đến những thù hận có thể dẫn đến pháp luật hoặc kiện tụng làm cho gia chủ luôn phải suy nghĩ mệt mỏi.

–         Bắc – Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu biểu hiện sự phá sản hay mất tiền của gia chủ. Nhiều chuyện liên tiếp đến làm gia chủ hoang mang, tâm trí không thể suy nghĩ rõ ràng dẫn đến cơ thể suy nhược, bệnh tật. Có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ.

Dựa vào những hướng tốt xấu trên để gia chủ có thể yêu cầu các kiến trúc sư bố trí các phòng và hướng nhà cho thật đúng chuẩn phong thủy.

Trang trí theo phong thủy bên trong nhà Kỷ Hợi

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1959

Phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Không chỉ những yếu tố bên ngoài mà bên trong nhà cũng cần được bố trí theo đúng chuẩn phong thủy để không gian sống thật sự hòa hợp.

Gia chủ 1959 – Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sơn nhà hoặc các vật dụng trong nhà nên dùng nhiều gam màu xanh lá cây là hợp nhất. Ngoài ra vì ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên có thể dùng thêm những gam màu đen hoặc xanh đen cũng rất phù hợp. Ngược lại thì Kim khắc Mộc nên tránh những gam màu trắng hoặc ánh kim trong nhà.

Xem thêm: Báo giá thi công xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *