Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1957

Khi lên bản vẽ thiết kế xây dựng nhà thì gia chủ quan tâm điều gì nhất? Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng sử dụng thì phong thủy là điều rất quan trọng mà ai cũng cần quan tâm. Phong thủy là nguồn năng lượng từ tự nhiên sự kết hợp giữa gió và nước vào với nhau có tác động đến cuộc sống của con người. Nếu phong thủy tác động tốt vào đời sống con người thì sẽ đem lại những điều may mắn cho con người. Việc bố trí cho nhà ở hợp phong thủy là điều rất được quan tâm và chú ý, từ ngày xưa thì ông bà ta đã biết vận dụng sự vận hành của đất trời để mọi chuyện bình an, thuận hòa.

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ sinh năm 1957

Tùy thuộc vào tuổi của người trụ cột gia đình mà sẽ áp dụng những yếu tố phong thủy khác nhau, yếu tố phong thủy thường thể hiện từ bên ngoài vào bên trong nhà. Từ hướng nhà đến màu sơn nhà, ngoại cảnh bên ngoài đến nội thất bên trong đều nên đúng phong thủy để không gian sống thật sự chuẩn phong thủy.

Khi bắt đầu thì gia chủ nên tham khảo trên sách báo hoặc các nhà phong thủy để có những hướng đi đúng ngay từ đầu. Sống trong không gian đúng phong thủy sẽ làm cho gia chủ yên tâm và tâm trí sẽ thoải mái nên bớt suy nghĩ hơn.

Gia chủ sinh năm 1957 – Đinh Dậu, quẻ mệnh Đoài Kim thuộc ngũ hành Hỏa trong Sơn hạ Hỏa – Lửa chân núi. Việc đầu tiên cần xác định đó là năm thi công xây dựng nhà phù hợp, cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn này thì lấy số tuổi của gia chủ(có tính cả tuổi mụ) chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào. Những tuổi cần tránh hạn này là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,…

–         Tam tai:  Những gia chủ tuổi Dậu nên tránh xây nhà vào 3 năm Hợi, Tí và Sửu

–         Hoàng ốc: nếu gặp hạn này thì vẫn có thể tiến hành xây dựng nhà ở được, những tuổi gặp hạn này là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75,…

Sau khi chọn được năm xây nhà rồi thì tiếp đến chọn hướng xây nhà, trong phong thủy nhà ở hướng xây nhà thể hiện như cổng đón tài lộc, may mắn, tiền tài vào nhà nên cần chọn cho đúng hướng tốt.

Hướng nhà tốt xấu cho gia chủ sinh năm 1957

Hướng tốt là hướng các phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc cũng như phòng thờ,…

–         Tây Bắc – Sinh khí: hướng này thể hiện sự gia tăng về những luồng khí tốt, mọi chuyện đi lên theo chiều hướng tốt đẹp. Công việc tiến những bước quặt mới, thăng tiến đi lên, tình cảm tốt đẹp được nhiều người giúp đỡ. Mọi chuyện đều có hướng giải quyết nhanh gọn.

–         Tây – Phục vị: nếu xây dựng nhà ở theo hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng sức mạnh tinh thần, tăng tiến về sự nghiệp từ đó gia tăng về tiền bạc, tài lộc. Không chỉ vậy mà còn giúp gia chủ củng cố những mối quan hệ gia đình và xã hội. Gặp được nhiều người tốt trong cuộc sống, ngoài ra con cái trong nhà đi thi gặp nhiều may mắn.

–         Tây Nam – Thiên y: hướng này có nghĩa là thuốc trời, làm cho gia chủ có tinh thần ổn định, thoải mái từ đó ít suy nghĩ và làm gia chủ đẩy lui mọi bệnh tật.

–         Đông Bắc – Diên niên: hướng này thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống gia chủ, từ công việc đến tình cảm. Gặp được nhiều người tốt, may mắn trong công việc. Nếu đang ở thời kỳ cao của sự nghiệp thì sẽ giữ được chỗ đứng lâu dài, gặp nhiều may mắn và nhiều người giúp đỡ.

Ngược lại hướng xấu là hướng các phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,… nhưng nên quay mặt về hướng tốt để ngăn cản những luồng khí xấu vào trong nhà.

–         Nam – Ngũ quỷ: nếu gia chủ Đinh Dậu xây nhà theo hướng này thì sẽ gây ảnh hưởng đến công việc, có thể mất nguồn thu nhập hoặc mất việc. Không chỉ công việc mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ ngoài xã hội, gặp nhiều thị phi gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

–         Đông Nam – Lục sát: gia chủ thiết kế xây nhà ở theo hướng này thì sẽ làm mối quan hệ trong gia đình bị xáo trộn và làm mất đoàn kết, hay gặp tiểu nhân chơi xấu. Gặp nhiều thị phi, thù hận có thể dẫn đến pháp luật kiện tụng gây ảnh hưởng đến danh tiếng và công việc của gia chủ

–         Bắc – Họa hại: hướng này làm gia chủ gặp nhiều xui xẻo, không may mắn những chuyện buồn liên tiếp dẫn đến. Tâm trí hay suy nghĩa làm cho cơ thể suy yếu sức khỏe. Bị nói xấu nhiều gây ảnh hưởng đến danh tiếng và dẫn đến cãi lộn, mất đoàn kết.

–         Đông – Tuyệt mệnh: hướng này là hướng xấu làm cho gia chủ đứng trên bờ vực phá sản, công việc bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều việc liên tục đến không có hướng giải quyết nên hay suy nghĩ làm cho sức khỏe đi xuống. Thường xuyên ốm đau và có thể dẫn đến bệnh nặng khó chữa.

Khi biết được những hướng tốt xấu theo đúng phong thủy thì gia chủ nên áp dụng vào trong nhà mình.

Trang trí bên trong nhà gia chủ Đinh Dậu

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1957

Phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa 

Bên trong nhà cũng cần được bố trí theo đúng chuẩn phong thủy để làm cho không gian thật sự hòa hợp, gia chủ Đinh Dậu mang mệnh Hỏa nên khi chọn màu sơn nhà hoặc các vật dụng trong nhà nên chọn gam màu nóng như màu đỏ, tím, hồng,… là màu phù hợp. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên có thể dùng thêm gam màu xanh lá cũng rất tốt. Không nên dùng nhiều gam màu của mệnh Thủy thì sẽ không tốt như gam màu đen, xanh đen,…

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *