Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1955

Lên phương án xây nhà là một quá trình khi các kiến trúc sư gặp khách hàng để lắng nghe những mong muốn và yêu cầu của gia chủ về một ngôi nhà như thế nào? Sau đó dựa vào kinh nghiệm cũng như thực tế để các kiến trúc sư đưa ra được bản vẽ thiết kế xây dựng nhà phù hợp nhất, sau đó đem cho gia chủ xem và chỉnh sửa lại cho thật ưng ý với khách hàng. Xây dựng nhà ở là một trong những chuyện quan trọng của đời người vì nhà là nơi quan trọng nơi đi chốn về của các thành viên, có một ngôi nhà vững chắc thì sẽ tạo tiền đề cho sự nghiệp thăng hoa. Một căn nhà đẹp không chỉ thỏa mãn được thẫm mỹ bên ngoài mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ và phong thủy nhà ở phải hòa hợp để đem lại nhiều may mắn cho những thành viên trong nhà.

Thiết kế xây dựng nhà ở theo gia chủ sinh năm 1955

Những yếu tố phong thủy nhà ở thường được xác định từ năm sinh của gia chủ, vì mỗi năm khác nhau sẽ có những bản mệnh khác nhau và từ đó có những yếu tố khác nhau. Gia chủ sinh năm 1955 – Ất Mùi quẻ mệnh Ly hỏa thuộc ngũ hành Vàng trong cát – Sa trung kim

Việc đầu tiên khi lên phương án thiết kế xây nhà ở đó là gia chủ cần phải xác định được năm xây dựng nhà phù hợp với mình, để xác định được năm tiến hành thi công xây dựng nhà ở thì cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: muốn tính hạn này thì lấy tuổi của gia chủ có tính tuổi mụ chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào. Những tuổi cần tránh là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 38, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,.…

–         Tam tai: đây là vận hạn 3 năm cần tránh để xây nhà, gia chủ tuổi Mùi cần tránh làm nhà vào 3 năm Tỵ, Ngọ và Mùi

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang nhưng những tuổi cần tránh là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74,….

Hướng xây nhà tốt xấu theo phong thủy cho gia chủ Ất Mùi

Hướng nhà là điều rất quan trọng cho phong thủy nhà ở, nếu hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ đón những điều mới mẻ tốt đẹp vào trong nhà. Có tất cả 8 hướng thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Hướng tốt là hướng của các phòng chính trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ,… nếu hướng những phòng này theo hướng tốt sẽ giúp gia chủ có được những điều tốt đẹp và may mắn.

–         Đông Nam – Thiên y: hướng này là sự biểu hiện của thuốc trời, thể hiện gia chủ nhận được phúc lộc trời ban. Không gian sống thoải mái, không ưu phiền sẽ khiến cho gia chủ không phải suy nghĩ lung tung giúp giảm bớt bệnh tật và làm con người trẻ khỏe hơn. Khi sức khỏe tốt thì con người sẽ làm được nhiều việc hơn.

–         Nam – Phục vị: nếu gia chủ Ất Mùi thi công xây nhà theo hướng này thì sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, gặp được nhiều điều vui vẻ trong cuộc sống. Hướng này còn giúp cho con cái gia chủ đi thi gặp nhiều may mắn, ngoài ra còn thể hiện sự bình an, yên tĩnh rất phù hợp để hướng phòng thờ. Tăng khả năng gắn bó về đường tình cảm cho gia chủ.

–         Bắc – Diên niên: hướng này nếu gia chủ xây dựng nhà ở thì rất tốt, mở mang các mối quan hệ ngoại giao rất tốt cho công việc làm ăn của gia chủ. Không những thế hướng này còn làm tăng thêm mối quan hệ giữa vợ chồng con cái. Bớt thị phi và những tin đồn không chính xác về cuộc sống của gia chủ.

–         Đông – Sinh khí: hướng này là hướng tốt để hướng nhà vào, thể hiện sự phát triển về cả sự nghiệp lẫn tình cảm cho gia chủ. Nếu gia chủ đang có ý định phát triển sự nghiệp thì đây là thời điểm quan trọng để phát triển, gặp được nhiều người giúp đỡ, gặp hung hóa cát.

Hướng xấu là hướng các phòng như phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng kho,… nhưng quay mặt về hướng tốt để ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà.

–         Tây Nam – Lục sát: hướng này là hướng xấu thể hiện sự xáo trộn trong tình cảm gia đình cũng như xã hội của gia chủ. Có thể dẫn đến thị phi, kiện tụng hoặc tai nạn bất ngờ có thể xảy đến với gia chủ. Sự nghiệp gặp trở ngại trong công việc vì gặp nhiều điều xui xẻo, trắc trở.

–         Tây – Ngũ quỷ: nếu gia chủ thi công xây nhà theo hướng này thì sẽ gặp nhiều thị phi, cãi lộn có thể dẫn đến pháp luật. Công việc gặp trở ngại có thể dẫn đến mất việc hoặc mất thu nhập. Nhiều việc liên tiếp đến khiến gia chủ luôn lo âu, suy nghĩ dẫn đến mệt mỏi.

–         Tây Bắc – Tuyệt mệnh: gia chủ Ất Mùi xây dựng nhà ở theo hướng này thể hiện sự phá sản, bệnh tật ảnh hưởng đến gia chủ. Công việc gia chủ gặp nhiều trắc trở và dẫn đến những lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe làm mất ngủ, buồn phiền.

–         Đông Bắc – Họa hại: hướng này thể hiện sự kém may mắn, thất bại. Gặp nhiều người xấu gây ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc sống của gia chủ. Mối quan hệ tình cảm từ gia đình đến xã hội gặp nhiều trắc trở, sự đoàn kết trong mối quan hệ gia đình bị lung lay dẫn đến sự mệt mỏi.

Trang trí phong thủy bên trong nhà ở Ất Mùi

Thiết kế xây dựng nhà cho gia chủ 1955

Phòng ngủ gia chủ mệnh Kim kết hợp màu trắng và màu xám

Không chỉ bên ngoài mà còn phải cần quan tâm những yếu tố phong thủy nhà ở bên trong nhà để cho thật hòa hợp. Những gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên khi chọn màu sơn nhà nên chọn màu sơn trắng hoặc ánh kim để làm màu đại diện. Ngoài ra có thể dùng thêm gam màu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, gam màu mệnh Thổ là gam màu đất, nâu đất, vàng nâu hoặc xám. Nên hạn chế dùng gam màu nóng vì Hỏa khắc Kim thì không tốt. 

Gam màu trắng và ánh kim là 2 gam màu khá dễ để kết hợp với màu khác nên gia chủ nên kết hợp những màu tương sinh của mệnh Kim để tăng thêm vẻ đẹp cũng như sự bắt mắt cho căn nhà. 

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *