Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1952

Lên phương án thiết kế xây dựng nhà là cả 1 quá trình gia chủ lên ý tưởng dựa vào mong muốn và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà. Một căn nhà đẹp phải thỏa mãn được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như phù hợp với các yếu tố phong thủy của gia chủ. Ngoài những yếu tố này thì độ bền vững của công trình cũng là yếu tố được quan tâm, vì nhà ở được dùng để sử dụng lâu dài từ đời này sang đời khác. Rất nhiều gia chủ sau khi xây nhà xong rồi cảm giác không được ưng ý vì một số chi tiết phát sinh, vì vậy để tránh những điều này gia chủ cần lên phương án thật cụ thể và chi tiết. Xây nhà cũng phải chuẩn bị một nguồn vốn khá lớn vì vậy nếu có phương án chi tiết sẽ giúp gia chủ quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh lãng phí tiền vào những việc không đúng.

Bản vẽ thiết kế sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về bối cảnh căn nhà sau khi được xây dựng xong, vị trí bố trí các phòng ốc, cách trang trí từng không gian trong nhà. Sử dụng màu sơn nhà đẹp, bố trí các vật dụng cho thích hợp,… Cũng như áp dụng các yếu tố phong thủy vào trong căn nhà mình cho gia chủ có thể nhìn thấy ngay được.

Thiết kế xây dựng nhà theo phong thủy cho gia chủ 1952

Quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ của căn nhà là rất quan trọng nhưng việc kết hợp các yếu tố thẩm mỹ đó với phong thủy nhà ở lại càng tốt hơn. Phong thủy là nguồn năng lượng kết hợp giữa gió – nước tạo ra sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Ảnh hưởng tốt hay xấu còn phù thuộc vào việc gia chủ áp dụng đúng những yếu tố phong thủy hay không? Những yếu tố phong thủy thể hiện qua chọn năm xây nhà, hướng nhà, cách bố trí vật dụng trong nhà,…

Gia chủ sinh năm 1952 – Nhâm Thìn, quẻ mệnh:Chấn Mộc thuộc ngũ hành : Trường lưu thủy – Dòng nước nước.

Muốn xem năm xây dựng nhà ở cho phù hợp thì cần xét đến 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: đây là năm hạn được tính theo số tuổi của gia chủ có cả tuổi mụ rồi chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8  thì phạm vào. Những tuổi Kim lâu cần tránh là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,…

–         Tam tai: hạn này là hạn 3 năm không nên xây nhà, những gia chủ tuổi Thìn tránh làm nhà vào năm Dần, Mão và Thìn.

–         Hoàng ốc: hạn này vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng được, những tuổi cần tránh là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74,…

Sau khi chọn được năm xây nhà phù hợp thì đến chọn hướng nhà cho đúng theo phong thủy nhà ở.

Hướng nhà tốt xấu theo phong thủy cho gia chủ

Hướng nhà tốt theo quan niệm của các nhà phong thủy giúp gia chủ đón những điều tốt đẹp và tăng thêm nhiều điều may mắn cho các thành viên trong nhà. Trong phong thủy có 8 hướng thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Những phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,… được hướng theo hướng tốt

–         Bắc – Thiên y: đây là hướng rất tốt cho sức khỏe của gia chủ, hướng này thể hiện gia chủ có thuốc trời bảo hộ nên rất ít bị bệnh tật. Không gian sống thoải mái, nhẹ nhàng nên tâm trí không lo nghĩ làm cho cơ thể khỏe mạnh. Hướng này nên hướng bếp vì để làm nấu ra nhiều món ăn tốt cho sức khỏe mọi thành viên trong nhà.

–         Đông Nam – Diên niên: nếu gia chủ Nhâm Thìn thi công xây dựng nhà ở theo hướng này thì hay được gặp người tốt, mọi sự tốt đẹp. Trên con đường sự nghiệp hay tình duyên đều gặp được nhiều điều mới mẻ và vui vẻ. Nếu gia chủ đang ở đỉnh cao sự nghiệp và muốn giữ vững vị trí này thì hướng nhà này rất thích hợp.

–         Nam – Sinh khí: hướng này thể hiện sự ra tăng các luồng khí tốt giúp cho mọi việc tăng trưởng và phát triển hơn. Sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, có nhiều cơ hội giúp bản thân tăng tiến hơn. Tình cảm từ gia đình ra xã hội cũng được củng cố và tăng thêm phần đoàn kết. Mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà trở nên đoàn kết hơn.

–         Đông – Phục vị: hướng này giúp gia chủ giữ vững tài vận và con đường sự nghiệp cho mình. Đây là hướng thể hiện sự vững vàng trong cuộc sống của gia chủ, không chỉ sự nghiệp mà tình cảm cũng được ổn định và phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Ngược lại với những phòng như phòng bếp, phòng vệ sinh hay nhà kho thì theo lời khuyên của các nhà phong thủy là nên đặt ở hướng xấu nhưng quay mặt hướng vào hướng tốt để giúp ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà.

–         Tây Nam – Họa hại: hướng này đem đến nhiều tai họa cho gia chủ từ công việc cho đến tình cảm. Trong công việc bị gặp nhiều chuyện rắc rối cũng như bị chơi xấu dẫn đến gặp khó khăn hoặc không thể tiến xa hơn. Tình cảm cũng bị hiểu lầm làm cho các mối quan hệ bị lung lay dẫn đến hay phải suy nghĩ, mệt mỏi.

–         Đông Bắc – Lục sát: hướng này ảnh hưởng lớn đến các con vật nuôi trong nhà. Làm cho chúng dễ bị đau ốm và chết, gây ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ. Không chỉ vậy mà còn ảnh hưởng đến các cây trồng trong nhà làm cho khô héo, thiếu sức sống. Hướng này chỉ ảnh hưởng lớn đến những gia chủ chăn nuôi và trồng trọt nên nếu những gia đình không chăn nuôi và trồng trọt vẫn có thể chọn làm hướng nhà.

–         Tây Bắc – Ngũ quỷ: nếu gia chủ hướng nhà theo hướng này thì sẽ gặp nhiều điều không ngờ xảy ra, hướng này biểu hiện của yêu ma quỷ quái trong bóng tối. Mọi việc khó giải quyết nên làm tâm trí gia chủ luôn lo lắng, không yên gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

–         Tây – Tuyệt mệnh: hướng này ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ từ sức khỏe đến bản mệnh. Sức khỏe yếu dễ gặp bệnh tật nên ảnh hưởng hưởng đến bản mệnh, tiêu tốn tiền bạc. Sự nghiệp bị ảnh hưởng vì sức khỏe nên khó đi lên. Gặp nhiều thị phi ảnh hưởng đến con đường làm ăn của gia chủ, con cái học hành cũng không tốt.

Trên đây là những hướng nhà tốt xấu cho gia chủ có được những lựa chọn bố trí phòng ốc cho thật phù hợp với phong thủy.

Trang trí bên trong nhà gia chủ Mậu Thìn

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1952

Gia chủ mệnh Thủy nên dùng gam màu xám và trắng

Những gia chủ Mậu Thìn 1952 thuộc mệnh Thủy nên khi sơn nhà hoặc chọn các vật dụng trong nhà nên chọn những gam màu đen hoặc xanh đen cho phù hợp. Ngoài ra vì theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên có thể sử dụng thêm gam màu trắng và ánh kim cũng rất phù hợp. Nên hạn chế dùng gam màu nóng như đỏ, tím, cam,… của mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Gam màu đen rất ít được sử dụng để sơn nhà nên gia chủ mệnh Thủy nên dùng gam màu tương sinh của mệnh Thủy là trắng để thay thế cũng rất tốt.

Xem thêm: Báo giá thi công xây nhà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *