Thiết kế nhà ở phong thủy cho người sinh năm 1951

Điều gì quan trọng nhất trong quá trình thiết kế xây dựng nhà ở? Những lưu ý trước khi xây nhà để tránh sai sót giúp tiết kiệm chi phí? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi lên kế hoạch xây nhà vì đây là cả quá trình lâu dài và cần khá nhiều chi phí nên cần có phương án cụ cho thật rõ ràng. Làm nhà là một trong những chuyện quan trọng trong cuộc đời mỗi người, là nơi giúp xây đắp hạnh phúc và bình yên cho mỗi thành viên.

Có rất nhiều gia chủ lên phương án xây nhà không rõ ràng hoặc không cụ thể dẫn đến sau khi xây dựng xong lại có những chi tiết không ưng ý nhưng rất khó sửa chữa vì sẽ ảnh hưởng đến nhiều phần khác hoặc tốn nhiều chi phí và công sức. Vì thế nên khi lên phương án thi công cần phải thật sự kỹ càng từ trước ngay khi mới có bản vẽ. Gia chủ nên tìm một công ty thiết kế nhà đẹp để nói lên ý tưởng và dựa vào kinh nghiệm của kiến trúc sư để họ có thể đưa ra được bản vẽ hợp với thực tế nhất. Bản vẽ nhà sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về căn nhà trước khi hoàn thành, bố trí phòng ở đâu? Cách trang trí các vật dụng trong nhà cho thật hợp lý.

Thiết kế xây dựng nhà theo phong thủy của gia chủ 1951

Phong thủy là một phần quan trọng trong cuộc sống con người, tuy nó không phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng cũng đóng góp một phần không nhỏ trong đời sống hằng ngày. Ngày xưa ông bà ta thường nói câu “đất lành chim đậu” tức là có được chỗ ở tốt thì sẽ có nhiều người sống. Biết vận dụng quy luật của gió mưa để mọi việc hòa thuận, tốt đẹp.

Gia chủ sinh năm 1951 – Tân Mão, quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc ngũ hành Tùng bách mộc – cây Tùng bách.

Điều quan tâm đầu tiên khi gia chủ lên ý định xây nhà là xác định năm xây nhà cho phù hợp với tuổi của mình. Vì mỗi năm đều có những tuổi hạn hay kỵ nên cần xét cho kỹ trước khi quyết định. Cần tránh 3 yếu tố là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

–         Kim lâu: hạn này được tính bằng tuổi của gia chủ có cả tuổi âm rồi chia cho 9 nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm hạn này. Những tuổi phạm vào là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73,…

–         Tam tai: Gia chủ nên tránh xây dựng nhà ở vào 3 năm hạn của tuổi, mỗi tuổi bất kỳ sẽ có 3 năm hạn. Gia chủ Mão nên tránh làm nhà 3 năm Tỵ, Ngọ và Mùi.

–         Hoàng ốc: hạn này là hạn căn nhà hoang nên vẫn có thể tiến hành thi công xây dựng được nhưng những tuổi gặp hạn này là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74,…

Sau khi chọn được năm thi công xây nhà thì tiếp đến gia chủ xác định hướng nhà phù hợp với các phòng trong nhà.

Hướng nhà tốt xấu cho gia chủ Tân Mão  

Hướng nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà ở vì theo các nhà phong thủy có kinh nghiệm thì hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ đón những điều tốt đẹp vào nhà.

Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng thờ là những phòng quan trọng trong nhà nên hướng theo hướng tốt. Những hướng tốt cho gia chủ tuổi Tân Mão là:

–         Đông Nam – Phục vị: hướng này để thể hiện gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Trong công việc thì gia chủ sẽ có nhiều sự tiến bộ đem đến sự thay đổi cho bản thân. Con cái trong nhà đi thi sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra sức khỏe của gia chủ cũng được ổn định, khỏe mạnh nên mọi việc bình an, nhẹ nhàng

–         Đông – Diên niên: nếu gia chủ xây dựng nhà ở theo hướng này thì sẽ củng cố được các mối quan hệ trong gia đình hoặc ngoài xã hội. Các thành viên trong gia đình đoàn kết hơn, yêu thương nhau hơn. Ngoài xã hội thì gia chủ sẽ gặp được nhiều người tốt giúp đỡ làm công việc kinh doanh được tốt hơn.

–         Nam – Thiên y: hướng này là hướng tốt về sức khỏe, là thuốc trời ban. Nếu gia chủ thiết kế xây dựng nhà theo hướng này thì sức khỏe luôn ổn định, khỏe mạnh. Không gian sống thoải mái sẽ bớt lo nghĩ sẽ làm con người sống thoải mái và yêu đời hơn.

–         Bắc – Sinh khí: đây là hướng thể hiện sự phát triển về các luồng khí tốt đẹp sẽ tác động tốt lên cuộc sống của con người giúp thu hút tiền tài, danh vọng. Từ công việc đến tình cảm đều sẽ gặp nhiều may mắn, gặp được nhiều người giúp đỡ nên công việc đi lên. Tình cảm được củng cố và thăng hoa.

Ngược lại 4 hướng tốt là 4 hướng xấu thì sẽ đặt các phòng như phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho,… nhưng hướng về hướng tốt để cản những luồng khí xấu vào nhà gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia chủ.

–         Đông Bắc – Tuyệt mệnh: hướng này là hướng xấu ảnh hưởng đến bản mệnh của con người, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ. Không gian sống không tốt, ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và làm cho gia chủ hay buồn phiền, lo nghĩ dẫn đến sức khỏe bị đi xuống và làm ảnh hưởng đến bản mệnh.

–         Tây – Lục sát: hướng này là hướng xấu cho các con vật nuôi trong nhà, dễ bị bệnh hoặc ốm đau dẫn đến chết làm cho tiền tài của gia chủ bị tiêu tốn, không chỉ các vật nuôi mà còn ảnh hưởng đến các cây trồng trong nhà. Nhưng nếu gia chủ không chăn nuôi hoặc trồng nhiều cây thì vẫn có thể sử dụng hướng này.

–         Tây Nam – Ngũ quỷ: nếu gia chủ làm nhà theo hướng này thì sẽ gặp phải sự xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm. Gặp tiểu nhân chơi xấu sẽ dẫn đến những bất lợi trong con đường sự nghiệp. Thị phi nhiều làm ảnh hưởng đến danh tiếng của gia chủ. Dễ gây đến thù hận, kiện tụng hoặc liên quan đến phát luật gây tiêu tốn tiền tài.

–         Tây Bắc – Họa hại: nếu gia chủ thiết kế nhà đẹp theo hướng này thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn và xui xẻo. Bị nói xấu dẫn đến thị phi nhiều ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà gặp xáo trộn và mất đoàn kết.

Trên đây là những hướng tốt xấu ứng với các ý nghĩ của nó cho gia chủ 1951 – Tân Mão, khách hàng cần có sự lựa chọn đúng đắn hoặc tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Trang trí bên trong nhà cho gia chủ Tân Mão

Thiết kế xây dựng nhà ở cho gia chủ 1951

 

Gia chủ mệnh Mộc sử dụng màu xanh lá 

Những gia chủ sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sơn nhà nên chọn màu xanh lá là phù hợp nhất, tuy nhiên vì Thủy sinh Mộc nên có thể dùng thêm gam màu đen, xanh đen của mệnh Thủy để trang trí thêm cho căn nhà thêm đa dạng hơn. Gam màu xanh đem lại sự tươi mới, trẻ trung cho gia chủ nên có thể sơn màu xanh cho phòng khách sẽ đem lại những mối quan hệ mới. Phòng ngủ có thể sử dụng gam màu xanh đen hoặc trầm của mệnh Thủy cũng rất phù hợp

Ngoài ra những gam màu mệnh Mộc nên trang trí đồ gỗ, tre hoặc giấy trong nhà để tăng thêm tính Mộc cho gia chủ. Nên trồng nhiều cây xanh trong nhà để tăng thêm sức sống, những loại cây phù hợp là Ngọc bích, Lộc nhung, cây Thanh tâm, cây Vạn niên Tùng, ….

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *