Nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m cực cuốn hút

Khi lên ý tưởng xây dựng nhà phố đẹp 4 tầng ở gia chủ sẽ hoạch định sẵn trong đầu là kiểu dáng nhà, nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà,…. Sau đó nên tìm một công ty thiết kế nhà đẹp uy tín để nhờ kiến trúc sư tư vấn và lên bản vẽ thiết kế dựa theo những yêu cầu từ gia chủ. Những gia chủ mặt phố thường có đất ở vị trí kinh doanh thuận lợi thì có thể xây nhà phố đẹp 4 tầng kết hợp kinh doanh cũng rất phù hợp có thể cho thuê hay gia chủ tự buôn bán.

Khi lên bản vẽ thì sẽ cho gia chủ nhìn thấy được tổng quát căn nhà của mình từ ngoài vào trong, cách bố trí lắp đặt các thiết bị trong nhà, nội thất sử dụng những loại nào,…. Tất nhiên những điều trên đều dựa vào nhu cầu sử dụng và chi phí dự trù của chủ đầu tư. Việc lên một bản vẽ thiết kế là điều rất quan trọng và vô cùng cần thiết cho bất cứ gia chủ nào khi xây nhà vì nếu không lên kế hoạch trước thì khi hoàn thành xong rất dễ gặp phải những chi tiết không ưng ý.

Bản vẽ nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại

Khi nhận được yêu cầu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m của chủ đầu tư thì kiến trúc sư bắt tay vào lên bản vẽ với yêu cầu của gia chủ muốn có một căn nhà theo phong cách hiện đại. Những chi tiết sử dụng ở mặt tiền không cần cầu kỳ và phức tạp nhưng phải đúng theo phong thủy cũng như là có điểm nhấn nào đó.

Với mặt tiền của nhà gia chủ thì kiến trúc sư thiết kế lấy gam màu xanh lá cây làm màu chủ đạo. Mặt tiền tầng trệt thì được ốp đá hoa cương, cửa sử dụng loại cửa điều khiển bên ngoài. Còn bên trong là cửa mở 2 cách để khi kéo cửa ngoài ra thì ánh sáng vẫn vào trong nhà được mà không cần phải mở hết cửa. Từ lầu 1 đến lầu 3 đều có ban công đi ra ngoài nhưng nhỏ dần từ dưới lên trên. Bên trái của mặt tiền nhà sử dụng trang trí thêm các đường kẻ joint tô điểm thêm cho mặt tiền.

Sân thượng không sử dụng mái che mà để trống để cho nắng chiếu xuống. Toàn bộ cửa ở ngoại thất gia chủ đều sử dụng cửa kính để ánh sáng đi được vào trong nhà. Mặt tiền của nhà phố đẹp 4 tầng này không cầu kỳ nhưng lại thu hút và tinh tế.

Phong thủy trong mặt nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m

Phong thủy nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Phong thủy nhà phố đẹp 4 tầng được xác định theo năm sinh của gia chủ 

Phong thủy nhà ở là điều rất quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực thi công xây nhà, tuy nhiên nó có rất nhiều điều cần quan tâm vì thế gia chủ nên tìm hiểu kỹ từ trước để xác định được hết những điều cần lưu ý để bố trí vào nhà. Khi xác định thời gian làm nhà nên tránh 3 yếu tố là Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc, đây là 3 hạn trong khi chọn thời gian thi công trong năm nào đó. Chọn các hướng nhà tốt và xấu để bố trí các phòng theo đó.

Tuy nhiên thì những chủ đầu tư xây nhà ở phố thường khó có thể quay nhà theo đúng hướng chuẩn vì ở phố có quy định về hướng nhà, về việc này gia chủ có thể tham khảo trên sách báo hoặc các nhà phong thủy lâu năm. Với căn nhà phố đẹp 4 tầng của gia chủ thì mệnh Mộc nên mặt tiền sử dụng màu xanh lá và bên trong nội thất cũng được dùng nhiều gam màu xanh để làm nổi bật thêm đặc tính của mệnh Mộc. Những yếu tố phong thủy thường được xác định dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình.

Bố trí nội thất trong nhà 1 trệt 3 tầng 4x15m

Với diện tích nhà 1 trệt 3 tầng 4x15m không lớn nên gia chủ muốn thiết kế các không gian trong nhà ít để cho rộng rãi và thoải mái.

Mặt bằng tầng trệt của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Mặt bằng tầng trệt của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại

Mặt bằng tầng trệt: Vào từ cửa chính sẽ có phòng khách, phòng ăn + bếp. Sau cùng là sân phơi có thêm 1 nhà vệ sinh và phòng để máy giặt.

Mặt bằng lầu 1 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Mặt bằng lầu 1 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại

Mặt bằng lầu 1: Phòng ngủ của con có nhà vệ sinh riêng và 1 phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng lầu 2 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Mặt bằng lầu 2 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại

Mặt bằng lầu 2: gồm 1 phòng ngủ master, 1 phòng thay đồ + 1 Wc. Đến tầng này thì cầu thang đi từ tầng trệt lên đến đây là kết thúc và bắt đầu cầu thang khác từ tầng lầu 2 lên tầng lầu 3 để không gian được phân chia rõ ràng.

Mặt bằng lầu 3 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại
Mặt bằng lầu 3 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m hiện đại

Mặt bằng lầu 3 bao gồm: 1 phòng thờ và 1 sân thượng lớn.

Nội thất trong các không gian nhà phố đẹp 4 tầng

Phòng khách view 1 của nhà 4 tầng 4x15m cực đẹp

Phòng khách view 1 nhà phố 4x15m 4 tầng

Phòng khách view 2 nhà phố 4 tầng cực đẹp 4x15m

Phòng khách view 2

Phòng khách của nhà phố đẹp 4 tầng được bố trí rất bắt mắt, vẫn sử dụng gam màu xanh và trồng nhiều cây xanh để làm nổi bật đặc tính mệnh Mộc của gia chủ. Ở gần tường chỗ ra vào có bệ trồng cây xanh. 1 bộ bàn ghế sofa đặt sát tường theo chữ L đối diện là Tv treo trên tường, có gắn thêm các kệ trang trí âm trong tường để tiết kiệm diện tích. Chân cầu thang có làm thêm tiểu cảnh khô tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

Phòng bếp view 1 của mẫu nhà đẹp 4 tầng 4x15m

Phòng bếp view 1 của mẫu nhà đẹp 4 tầng 4x15m

Phòng bếp view 2 của mẫu nhà 4x15m 4 tầng hiện đại

Phòng bếp view 2 

Phòng khách cách cầu thang là đến gian phòng bếp, để ngăn cách giữa 2 không gian thì kệ trang trí được dựng lên để đặt các đồ trang trí và chia không gian. Phòng bếp được lấy sáng từ cửa sổ và cửa ra sân sau, bàn ăn đặt cách bếp nấu 1 khoảng nhất định.

Phòng sinh hoạt chung của mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng

Phòng sinh hoạt chung 

Phòng sinh hoạt chung bố trí khá đơn giản với 1 bộ bàn ghế, có hệ thống Tv đầu đĩa. Đây là không gian mà gia chủ muốn cả nhà ngồi chơi và cùng xem phim, cùng đọc sách. Kệ sách được đặt ở dưới chân cầu thang để giúp tiết kiệm không gian mà cũng tránh được việc để trống không gian trống không phù hợp với phong thủy.

Phòng ngủ master của mẫu nhà 4 tầng 4x15m đẹp

Phòng ngủ master

Phòng ngủ master cũng được dùng gam màu xanh làm màu chính, không gian được bố trí thoáng mát. Ánh sáng từ cửa kính vào rất sáng, có đặt các ghế đôn để gia chủ có thể ngồi đọc sách và nghỉ ngơi.

Phòng ngủ 1 view 1 của mẫu nhà hiện đại 4 tầng

Phòng ngủ 1 view 1 

Phòng ngủ 1 view 2 của nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m

Phòng ngủ 1 view 2 của mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4x15m

Phòng ngủ 1 được bố trí với gam màu hơi trầm và nhẹ nhàng hơn, cũng giống như phòng ngủ master thì phòng này cũng được lấy sáng từ bên ngoài rất nhiều. Tường được ốp gỗ kết hợp với sơn nước.

Với kiểu thiết kế nhà đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m khi thi công xây dựng nhà cầu thang được làm thành 2 hướng để giúp phân chia không gian làm hai. Diện tích không lớn nhưng với kiểu bố trí các phòng và nội thất như trên sẽ giúp cho các thành viên sinh hoạt rộng rãi hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *