Nhà phố 4 tầng 4x20m của nhà anh Trước

Với mảnh đất 4x20m anh Trước liên hệ công ty Phan Kiến Phát để lên phương án thiết kế nhà 4 tầng và thi công xây dựng hoàn thiện cho gia đình anh. Sau khi bàn bạc và thống nhất thì các kiến trúc sư đã cho ra bản vẽ khiến anh rất ưng ý.

Anh muốn tổ ấm của gia đình mình không cần cầu kỳ, phức tạp có thể là những lối thiết kế giản đơn nhưng vẫn phải thể hiện được sự tinh tế, không gian bố trí hòa hợp để cho diện tích sinh hoạt của các thành viên được rộng rãi.

Mặt bằng - nhà phố 4 tầng 4x20m

Mặt bằng nhà phố 4 tầng

Bản thiết kế nhà phố 4 tầng 4x20m

Nhà 4 tầng 4x20m của anh gồm 1 trệt, 1 gác lửng và 2 tầng. Có 1 khoảng sân trước mái lợp kín được dùng làm chỗ để xe và hoặc sân vui chơi cho con anh

Mặt tiền tầng trệt được ốp đá sang trọng, tầng lửng có của sổ kính để lấy sáng và ngắm nhìn không gian bên ngoài. Mỗi tầng trên đều có ban công ra hóng mát gồm 1 cửa sổ và 1 cửa phụ đi ra ban công. Sân thượng có khoảng sân thượng là nơi để đặt các chậu cây cảnh mà gia chủ yêu thích. Mặt ngoài căn nhà là sự kết hợp giữa đá ốp lát màu vàng và sơn nước xanh lá mạ đem đến sự hòa hợp màu sắc, hệ thống đèn được lắp khá nhiều trên tường để tạo vẻ lung linh cho căn nhà về ban đêm.

Cách bố trí các phòng trong nhà phố 4x20m 4 tầng

Tầng trệt bao gồm: 1 phòng khách, cầu thang đi lên tầng trên, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 nhà vệ sinh.

Tầng lửng là không gian nhìn từ trên xuống có thể thấy được toàn cảnh của phòng khách vì vậy tầng lửng chỉ bố trí phía trên phòng sinh hoạt chung đó là phòng bếp ăn.

Tầng lầu 1 có 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung và cầu thang đi lên

Tầng lầu 2 cũng có 2 phòng ngủ và 1 WC chung

Tầng lầu 3 sẽ có 1 phòng giặt và phơi đồ và sân thượng

Trang trí nội thất trong nhà 4 tầng có gác lửng

Phần nội thất trong nhà được bố trí khá nhiều chi tiết, gia chủ rất thích cây xanh vì vậy các kiến trúc sư cố gắng tận dụng mọi không gian nhỏ trong nhà để thêm cây xanh vào làm cho không gian thêm xanh tươi hơn.

Phòng khách - nhà phố 4x20m 4 tầng

Phòng khách nhà phố 4x20m 

Phòng khách bố trí 1 bộ sofa gỗ truyền thống, đối diện là kệ để TV thêm những đồ vật trang trí, không gian lửng có thể nhìn thấy 1 góc của phòng bếp. Góc cầu thang được làm thành tiểu cảnh cầu thang gồm hoa và cây xanh với đá rất đẹp mắt.

Phòng sinh hoạt chung - nhà 4 tầng 4x20m

Phòng sinh hoạt chung nhà 4x20m 4 tầng

Phòng sinh hoạt chung lấy làm vàng nhạt làm màu chủ đạo, được bố trí 1 bộ bàn ghế kê sát vào tường đối diện là kệ TV và dàn karaoke để các thành viên giải trí sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Góc tường cuối phòng là tiểu cảnh nhỏ có cây xanh leo tường rất đẹp mắt.

Phòng bếp - xây nhà phố 4x20m 4 tầng

Phòng bếp nhà phố 4x20m 

Phòng bếp được bố trí rất hợp lý với 1 bộ bàn ghế ăn được kê sát tường có sử dụng tấm kính lớn. Phần tiểu cảnh được kéo dài từ lầng trệt đi lên, có bao bằng khung kính sang trọng

Phòng ngủ master - nhà phố 4x20m

Phòng ngủ masster – xây nhà 4 tầng

Phòng ngủ master của vợ chồng anh chị mang lại cảm giác rất tươi trẻ, cuốn hút. Được bố trí 1 bộ bàn ghế làm việc kê gần cửa sổ, có cửa để đi ra ban công ngắm cảnh.

Phòng ngủ con trai - Xây nhà ở 4 tầng

Phòng ngủ con trai nhà phố 4x20m

Phòng ngủ của con trai được sử dụng màu xám và màu xanh dương làm đại diện, kệ sách và bàn sách được đặt gần cửa sổ để lấy sáng.

Nhà phố 4x20m là mẫu nhà có diện tích thường gặp khi xây nhà ở phố, vì diện tích nhỏ nên việc kê tầng để tăng thêm diện tích là điều rất nhiều gia đình sử dụng.

Xem thêm: Báo giá xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *