Nhà 3 tầng 5x20m kết hợp kinh doanh

Nhà ở kết hợp kinh doanh thường là những gia chủ có đất ở vị trí địa lý thuận lợi để xây nhà, vì vậy nếu bố trí không gian thuận lợi để tận dụng 1 khoảng không gian trong nhà để cho thuê sẽ giúp gia chủ có thêm thu nhập

Khi nhận được yêu cầu của gia chủ chị Bé về việc thiết kế nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh thì các kiến trúc sư Phan Kiến Phát đã xuống tận nơi để khảo sát và đưa ra những phương án hợp lý để đưa vào bản vẽ nhà 3 tầng 5x20m của gia đình chị

Nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng

Mặt tiền nhà ở kết hợp kinh doanh 

Bản thiết kế nhà phố 3 tầng kinh doanh

Nhà ở kinh doanh 3 tầng 5x20m

Mặt tiền từ trên xuống của nhà 3 tầng 5x20m

Với mẫu nhà 3 tầng gồm 1 trệt và 2 tầng của gia đình chị thì các kiến trúc sư cố gắng thiết kế với không gian hợp lý và tiết kiệm diện tích để có không gian cho thuê được rộng hơn. Văn phòng cho thuê được bố trí là một không gian vừa phải ở tầng trệt.

Bố trí các phòng trong nhà kinh doanh 3 tầng là:

Tầng trệt: Văn phòng cho thuê, 1 phòng khách, cầu thang đi lên tầng có tiểu cảnh nhỏ, 1 phòng ăn, sân sau có phòng giặt cùng với nhà vệ sinh chung và tiểu cảnh

Tầng lầu 1: 1 phòng ngủ bố mẹ trong đó có phòng thay đồ + WC, 1 phòng ngủ con + WC, 1 phòng sinh hoạt chung + phòng thờ, ban công trước và ban công sau

Tầng lầu 2: 1 phòng giải trí + WC, 1 phòng ngủ + WC, ban công trước và ban công sau

Mẫu nhà 3 tầng kinh doanh này được thiết kế theo phong cách hiện đại, tận dụng mọi không gian trong nhà để bố trí các phòng theo đúng công năng sử dụng của gia chủ.

Trang trí nội thất trong các phòng nhà 3 tầng phố 5x20m

Mặt tiền tầng trệt dùng đá ốp, cửa chính sử dụng kính với cửa kéo tự động bên ngoài rất an toàn, Mỗi tầng đều có lan can đi ra ngoài, có bục nhỏ bên ngoài để trồng cây. Hệ thống đèn được bố trí khá nhiều ở mặt tiền để tạo sự lung linh cho căn nhà vào buổi tối. Sân thượng có diện tích khá lớn được bố trí 1 tiểu cảnh khô để làm không gian tầng lầu 2 đẹp hơn và hợp phong thủy nhà ở. Với diện tích sân thượng thì anh muốn là không gian để cả gia đình có thể vui chơi vào mỗi buổi tối.

Phòng khách - nhà 3 tầng 5x20m kinh doanh

Phòng khách nhà 3 tầng 5x20m

Phòng khách góc 2- nhà 5x20m 3 tầng

Phòng khách góc 2 của nhà 5×20 3 tầng

Phòng khách được thiết kế rất tươi mới, sử dụng màu vàng nhạt làm màu chủ đạo. Một bộ bàn ghế sofa kê gần tường, đối diện là kệ TV và mảng tường được xây theo kiểu trang trí tận dụng để đặt các vật làm tô điểm thêm cho phòng khách. Đèn chùm dùng loại đèn cao để làm cho trần cao hơn.

Phòng bếp - mẫu nhà ở kinh doanh 3 tầng

Phòng bếp của nhà ở kinh doanh

Phòng bếp sử dụng kệ tủ được làm bằng gỗ có 1 bộ bàn ghế đặt xa khu bếp. Có cửa đi ra sân sau, ngồi ăn có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài. Tấm kính lớn đặt ở tường đối diện bếp.

Phòng ngủ master - nhà phố 3 tầng sang trọng

Phòng ngủ master nhà 5x20m 3 tầng

Phòng ngủ của anh chị sử dụng màu nâu vàng và màu sơn trắng làm màu chủ đạo, sàn được dùng gạch giả gỗ để làm bối cảnh không gian hòa hợp hơn. 1 bàn làm việc được kê gần cửa sổ

Phòng ngủ của con - nhà ở kinh doanh

Phòng ngủ của con 

Phòng ngủ của con được trang trí khá đơn giản và nhẹ nhàng, có tủ đồ và bàn học đặt gần nhau. Cửa đi ra ban công và cửa sổ đều làm bằng kính để lấy sáng từ bên ngoài.

Phòng giải trí - nhà phố 5x20m 3 tầng

Phòng giải trí cho các thành viên 

Phòng sinh hoạt chung theo như chị muốn là phòng để cả gia đình có thể ngồi cùng nhau để hát hò hoặc vui chơi, được bố trí khá đơn giản với dàn karaoke và các bức tranh ngộ nghĩnh. Có cửa đi ra sân thượng sau để hóng mát.

Mẫu nhà 3 tầng 5x20m kết hợp kinh doanh phù hợp với gia chủ ở mặt phố hoặc ở vùng có vị trí địa lý thuận lợi, với kiểu thiết kế hiện đại rất phù hợp với lối sống hiện nay.  

Xem thêm: Báo giá xây nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *