Nhà 3 tầng 4x18m đơn giản

Những mẫu nhà phố thường được thiết kế với diện tích không quá rộng và tiết kiệm diện tích bố trí để không gian sinh hoạt rộng rãi hơn.

Khi nhận được yêu cầu của anh Văn Cao về việc thiết kế nhà 3 tầng 4x18m cho gia đình với yêu cầu một căn nhà đơn giản, tiện lợi và hiện đại. Sau khi gặp được tiếp gia chủ thì các kiến trúc sư Phan Kiến Phát đã cho ra bản vẽ khiến gia chủ rất ưng ý.

Mặt tiền nhà phố 3 tầng 4x18m

Mặt tiền của nhà phố 3 tầng 

Bản vẽ nhà phố 3 tầng 4x18m

Mảnh đất của gia chủ ở phố với diện tích 4x18m được dùng để thiết kế nhà ở với đầy đủ công năng cơ bản của một căn nhà

Nhà phố 4x18m 3 tầng gồm 1 trệt, 1 tầng và 1 tum. Mặt tiền được bố trí khá đơn giản với màu vàng nhạt và màu trắng làm màu chủ đạo, mỗi tầng là lan can đi ra hóng mát. Sử dụng cửa kính để tận dụng ánh sáng từ bên ngoài, sân thượng không sử dụng mái có thể dùng làm sân phơi hoặc làm sân vườn trồng rau

Bố trí các phòng trong nhà phố 3 tầng

Mặt bằng tầng trệt bao gồm: sân vườn phía trước, 1 phòng khách, cầu thang đi lên tầng trên, 1 nhà vệ sinh chung, phòng bếp ăn và 1 sân sau.

Mặt bằng tầng lầu 1: 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, có cửa ra ban công

Mặt bằng tầng lầu 2 có: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ và sân thượng

Bố trí nội thất nhà 3 tầng 4x18m đơn giản

Phòng khách - nhà 3 tầng mặt phố

Phòng khách của nhà phố đơn giản 3 tầng 

Phòng khách được bố trí màu trắng và xám làm màu chủ đạo, tường được trang trí bằng cách treo các bức tranh phong cảnh. Hệ thống đèn trang trí khá nhiều, sử dụng đèn chùm làm cho không gian thêm sang trọng hơn. Kệ TV được bố trí tựa vào cầu thang, vừa để tiết kiệm diện tích mà còn che tầm nhìn khi ngồi ở phòng khách để đảm bảo phong thủy nhà ở.

Phòng bếp - nhà 4x18m 3 tầng

Phòng bếp nhà 3 tầng 4x18m đơn giản

Phòng bếp 1 - nhà phố 4x18m 3 tầng

Phòng bếp góc 2 – nhà phố 3 tầng

Phòng bếp được bố trí với diện tích không quá lớn, có 1 tấm kính lớn để tận hưởng ánh sáng từ bên ngoài vào trong và có thể nhìn thấy được phong cảnh ở sân sau, có cửa để đi ra sân sau. Bàn ăn được kê gần tường, có thêm đèn chùm đơn giản và cách xa bếp theo phong thủy nhà bếp.  

Phòng ngủ master - nhà phố 3 tầng hiện đại

Phòng ngủ master nhà phố hiện đại 3 tầng

Phòng ngủ được thiết kế theo màu sắc của mỗi thành viên tự chọn, những vật dụng cũng phù hợp với sự lựa chọn của gia chủ.Phòng ngủ master lựa chọn màu tường nhạt thêm các vật dụng có màu xám làm cho màu sắc đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Có 1 cửa sổ lớn và 1 cửa sổ đi ra ban công, gần cửa sổ lớn đặt 1 ghế thư giãn để gia chủ có thể ngồi đọc sách bên cửa sổ. Tử quần áo được giấu trong tường vừa nhìn gọn và tiết kiệm diện tích.

Phòng ngủ con trai - nhà ở 4x18m 3 tầng

Phòng ngủ con trai 

Phòng ngủ con trai sử dụng màu xanh dương tươi mát, được bố trí 1 tủ quần áo và cửa sổ đón nắng và nhìn thấy được không gian bên ngoài. Kệ TV để đối diện giường ngủ, có thể để thêm sách truyện.

Phòng ngủ con gái - nhà phố 3 tầng hiện đại

Phòng ngủ con gái nhà phố hiện đại 

Phòng ngủ con gái được bố trí màu xám chủ đạo, những mảng tường trang trí các họa tiết đơn giản, kệ nhỏ để sách được đặt bên giường. Cửa sổ sử dụng cùng màu với toàn căn phòng.  

Với ban công thì anh muốn sẽ làm không gian mở, thoáng và gần với thiên nhiên. Sẽ là nơi tổ chức những buổi tiệc nhỏ cho gia đình sau những ngày làm việc vất vả, hoặc có thể để các ô trồng rau xanh.

Những mẫu nhà phố 3 tầng thường được lựa chọn xây dựng rất nhiều, vì với diện tích không lớn thì việc xây nhà tầng lầu là một cách để tăng thêm diện tích sinh hoạt cho các thành viên.

Xem thêm: Báo giá xây nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *