Nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu 4.7x12m hiện đại

Có kế hoạch xây nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu, gia chủ đã liên lạc với công ty xây dựng nhà chất lượng để bàn bạc để lên được bản vẽ thiết kế. Với những gia chủ muốn được không gian sinh hoạt rộng rãi thì kiến trúc sư sẽ bố trí thêm tầng lửng để tăng thêm diện tích sinh hoạt cho các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để quyết định. Nếu bố trí quá nhiều phòng mà không dùng đến hoặc không phù hợp sẽ dẫn đến sự lãng phí, còn nếu nhu cầu sử dụng nhiều mà không bố trí phù hợp thì sẽ gây ra sự khó chịu cho các thành viên. Vì vậy khi lên ý tưởng làm nhà thì gia chủ cần xác định trước những nhu cầu sử dụng, những không gian cần thiết rồi từ đó kiến trúc sư thể hiện thực hóa những điều ấy cho gia chủ nhìn thấy được.

Mặt tiền nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu hiện đại đẹp với diện tích 4.7x12m

Mặt tiền mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu hiện đại đẹp 4.7x12m
Mặt tiền mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu hiện đại đẹp 4.7x12m

Gia chủ muốn nhà 4 tầng của mình có không gian tầng lửng để cho thêm rộng rãi hơn. Khi bắt tay vào để lên bản vẽ thiết kế nhà đẹp 1 trệt 1 lửng 3 lầu, gia chủ muốn không gian của mình đi theo kiểu dáng hiện đại, không có những chi tiết cầu kỳ và phức tạp. Vì vị trí địa lý của mảnh đất mà gia chủ định thi công xây nhà ở mặt tiền nên gia chủ muốn có một không gian để có thể cho thuê hoặc tự kinh doanh. Dựa vào những yêu cầu của gia chủ thì các kiến trúc sư đã lên bản vẽ thiết kế khiến gia chủ rất ưng ý và yêu thích.

Gia chủ có một sân trước để làm chỗ để xe và vui chơi của các con, tầng lửng lắp đặt thêm những ô trống có gắn kính để lấy sáng từ bên ngoài vào. Tầng lầu 1, lầu 2, lầu 3 đều có ban công đi ra ngoài. Lan can lầu 1 và lầu 3 được làm bằng kính còn lan can lầu 2 được làm bằng sắt. Ở sân thượng không làm mái dài ra hết mà 1 bên dựng lam chắn tô điểm thêm cho công trình.

Phong thủy nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu hiện đại

Phong thủy nhà ở là điều mà gia chủ rất quan tâm và chú ý đến, khi kiến trúc sư lên phương án gia chủ yêu cầu phải bố trí hài hòa các yếu tố phong thủy. Các yếu tố phong thủy được xác định theo năm sinh của người trụ cột gia đình. Dựa vào đó để xác định năm thi công, hướng nhà, màu sơn nhà cũng như các bố trí các vật dụng trong nhà, biệt thự,…

Gia chủ thuộc mệnh Kim nên ở mặt tiền sử dụng màu chủ đạo là màu trắng, để làm nổi bật và tránh đơn điệu không gian thì người thiết kế dùng thêm gam màu vàng của mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim để làm cho mặt tiền nổi bật hơn. Đường nét màu vàng được sử dụng hợp lý không quá nhiều và không quá ít. Không chỉ ở phần ngoại thất mà bên trong nội thất cũng được bố trí theo những quy luật phong thủy giúp đem lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho các thành viên trong nhà.

Bố trí công năng và nội thất trong ngôi nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu 4.7x12m

Nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu 4.7x12m có tầng lửng của gia chủ được bố trí có thêm các lỗ thông tầng làm không gian sáng và thoáng mát hơn. Kiểu nhà ống 4 tầng ở mặt phố này thường khá bí bách nên việc cần thiết có thêm các chỗ thông tầng giải quyết được việc này.

Mặt bằng tầng trệt của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại
Mặt bằng tầng trệt của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại

Mặt bằng tầng trệt được bố trí như sau: Từ cửa chính đi vào là phòng kinh doanh hoặc cho thuê, phần sau là nhà vệ sinh và cầu thang đi lên tầng.

Mặt bằng tầng lửng của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại
Mặt bằng tầng lửng của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại

Mặt bằng tầng lửng bao gồm: phòng khách và cầu thang đi lên tầng, không gian trong là phòng bếp + bàn ăn.

Mặt bằng lầu 1 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m
Mặt bằng lầu 1 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m

Mặt bằng lầu 1 bao gồm: 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh chung bên trong có cầu thang đi lên tầng ở giữa không gian

Mặt bằng lầu 2 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m
Mặt bằng lầu 2 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m

Mặt bằng lầu 2 bao gồm: gồm 2 phòng ngủ và lối đi ra ban công

Mặt bằng lầu 3 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m
Mặt bằng lầu 3 của nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu đẹp hiện đại 4.7x12m

Mặt bằng lầu 3 bao gồm: cũng được chia làm 2 không gian, 1 bên bao gồm phòng thờ và sân thượng. 1 bên là sân phơi + phòng giặt.

Đặt vật dụng trong từng không gian

phòng khách của bản vẽ nhà phố 4 tầng 4.7x12m

Phòng khách của nhà ống 4 tầng đẹp

Phòng khách sử dụng gam màu trắng, 1 bộ bàn ghế sofa đặt kê sát tường. Trên tường có bố trí các bức tranh phong thủy làm nổi bật thêm cho không gian. Đối diện là kệ trang trí bằng gỗ để đặt Tv và các đồ lưu niệm gia chủ sưu tầm được. Hệ thống đèn bố trí khá nhiều vì gia chủ muốn trong nhà phải thật sáng.

Phòng bếp của nhà đẹp 4 tầng phố

Phòng bếp view 1 nhà 1 trệt 3 tầng 1 lửng

Phòng bếp view 2 nhà ống 1 trệt 3 tầng 4.7x12m

Phòng bếp view 2

Phòng bếp là một không gian không quá lớn, kệ để bát đũa được bố trí theo chữ L, bàn ăn được đặt gần cầu thang đi lên. Vẫn sử dụng nhiều vật dụng có gam màu trắng và bằng gỗ là phần lớn.

Phòng ngủ 1 view 1 của mẫu nhà 4 tầng hiện đại

Phòng ngủ 1 view 1

Phòng ngủ 1 view 2 của nhà đẹp 4.7x12m 4 tầng

Phòng ngủ 1 view 2

Phòng ngủ 1 được sử dụng gam màu nhạt làm đại diện, trần nhà sử dụng thêm trang trí gỗ và đèn chùm tô điểm thêm. Tủ quần áo đặt gần cửa ra vào, đối diện giường là kệ Tv và giá sách gắn trên tường. Cửa sổ giúp lấy sáng từ bên ngoài vào trong.

Phòng ngủ 2 view 1 của mẫu nhà đẹp 4 tầng 4.7x12m

Phòng ngủ 2 view 1

Phòng ngủ 2 view 2 của nhà phố đẹp hiện đại 4 tầng

Phòng ngủ 2 view 2

Phòng ngủ 2 có cửa ra ban công và 1 cửa sổ nhỏ ở gần giường để cho ánh sáng chiếu vào. Giường ngủ kê sát tường gần bên tủ quần áo và bàn học đặt quay lưng ra cửa đi ra ngoài ban công.

Phòng ngủ 3 view 1 bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 3 tầng

Phòng ngủ 3 view 1

Phòng ngủ 3 view 2 bản vẽ nhà 1 trệt 3 tầng 4.7x12m

Phòng ngủ 3 view 2

Phòng ngủ 3 được bố trí khá giống với phòng ngủ 2 tuy nhiên có thêm cửa sổ lớn hơn, có bố trí thêm đôn ghế để có thể ngồi đọc sách.

Phòng ngủ 4 view 1 nhà phố đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 4 view 1 của bản vẽ nhà đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 4 view 2 nhà đẹp 1 trệt 3 tầng hiện đại

Phòng ngủ 4 view 2

Phòng ngủ 4 cũng có cửa sổ nhỏ ở đầu giường, trên tường treo nhiều những bức tranh yêu thích của chủ sở hữu căn phòng. Mảng tường đối diện giường ngủ đặt Tv và kệ sách gần cửa sổ có thêm bàn học để ánh sáng từ bên ngoài vào trong.

Mẫu nhà 4 tầng đẹp 4.7x12m của gia chủ khi thi công xây dựng có diện tích không lớn nhưng có bố trí thêm tầng lửng và các vật dụng hợp lý nên đem lại cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *