Tuyệt chiêu chọn cây phong thủy theo tuổi Thân

Người Tuổi Thân nên chọn cây phong thủy theo tuổi là cây cảnh gì? Xét theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Thân mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ hợp với những cây cảnh phong thủy nào nhất? Hãy cùng Thiết kế xây dựng nhà đẹp khám phá nhé.

Mỗi người khi lên ý định thi công xây dựng nhà thì gia chủ luôn phải lo lắng suy nghĩ trước mọi trường hợp có thể xảy ra để tránh những sai sót. Có rất nhiều những trường hợp ngoài ý muốn như thời tiết hay con người mà gia chủ không thể lường trước được nên khi có ý định làm nhà nên tìm một công ty xây dựng nhà uy tín để giúp lên phương án thiết kế và thi công. Các kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ có những hướng giải quyết nhanh chóng cho những yếu tố ngoài ý muốn. Điều gia chủ cần phải làm là lên bản vẽ thiết kế chi tiết cho căn nhà. Khi có bản vẽ gia chủ sẽ nhìn thấy được tổng quát căn nhà của mình, những bố trí cách thức đặt phòng ốc cho hợp lý. Có rất nhiều người xây nhà không lên bản vẽ trước nên khi xây xong cảm thấy chưa được hợp lý lắm thì lại rất khó để sửa lại vì vướng rất nhiều chi tiết.

Sự cần thiết của việc chọn cây phong thủy theo tuổi trong việc thi công xây nhà

Phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho mọi người. Nhất là người Việt Nam có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong lĩnh vực thi công xây nhà cũng vậy phải chú ý đến những yếu tố phong thủy để mọi việc tốt đẹp hơn.

Thường theo các nhà phong thủy thì các yếu tố này sẽ dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình để xác định. Những không gian chung trong nhà như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng làm việc,… thì nên bố trí theo năm sinh của gia chủ. Còn những phòng như phòng ngủ của riêng từng thành viên thì nên bố trí theo tuổi của từng người sở hữu căn phòng đó.

Nếu gia chủ bố trí các yếu tố cây phong thủy theo tuổi phù hợp thì sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, công việc, tình cảm. Còn nếu bố trí không đúng chuẩn thì sẽ làm cho các thành viên gặp nhiều xui xẻo, không may mắn.

Các loại cây phong thủy theo tuổi phù hợp cho tuổi Thân

Ngoài những yếu tố như hướng nhà, màu sơn nhà, hướng các phòng chính trong nhà. Những điều này thì tùy mỗi năm sinh của gia chủ sẽ quyết định cụ thể. Ví dụ như gia chủ tuổi Thân 1992 thuộc mệnh Kim thì hợp màu trắng và ánh kim nên có thể chọn 2 màu này để sơn nhà và làm màu chủ đạo. Thì việc đặt các nội thất và trồng cây phong thủy theo tuổi trong nhà cũng rất quan trọng. Cây trồng phong thủy theo tuổi không chỉ làm cho không gian sinh động, mát mẻ tràn đầy sức sống mà còn có ý nghĩa của riêng nó.

Những người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh và tài giỏi có thể dễ dàng kiếm tiền nhanh chóng nhưng lại không biết cách chi tiêu cho hợp lý nên thường tiêu tốn tiền bạc vào những việc không đáng có. Vì vậy những gia chủ tuổi Thân nên đặt các chậu cây phong thủy theo tuổi tốt để giúp ngăn chặn tiêu hao tiền bạc.

–         Cây Tùng: đây là ngoại cây trồng được yêu thích của những người yêu bonsai. Đối với người tuổi Thân thì cây Tùng mang lại sự tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Có thể đặt trong phòng khách của gia chủ, còn có tác dụng kìm hãm chi tiêu.

Cây Tùng - Cây Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thân
Cây Tùng – cây phong thủy theo tuổi Thân

–         Cây Nguyệt quế: đây cũng là loại cây đẹp và được rất nhiều người bỏ vào trong nhà. Cây phong thủy theo tuổi Thân có tác dụng đem lại sự thành công, đánh đâu thắng đó của người tuổi Thân.

Cây nguyệt quế cho phong thủy thi công xây nhà tuổi Thân - cây phong thủy theo tuổi Thân
Cây Nguyệt quế – cây phong thủy theo tuổi Thân

Khi chọn đúng cây trồng hợp phong thủy thì sẽ giúp cho gia chủ rất nhiều điều tốt đẹp và may mắn.

Sử dụng vật dụng phong thủy trong nhà

Ngoài những yếu tố chọn cây phong thủy theo người tuổi Thân thì bạn có thể đeo các loại đá quý hoặc đặt các vật phong thủy bên trong nhà để tăng thêm những điều tốt đẹp. Hoặc bạn có thể chọn mẫu đá hoa cương hợp tuổi cho mặt tiền cho ngôi nhà của mình.

Những gia chủ tuổi Thân nên đeo các loại đá quý màu trắng, vàng là hợp nhất. Ví dụ như đá quý thạch anh vàng, sapphire vàng, thạch anh trắng, sapphire ghi,…

Ngoài ra vì Hỏa khắc Kim nên tránh đem các loại đá quý có màu sắc sặc sỡ thuộc gam màu nóng như thạch anh tím, thạch anh hồng, … Kim khắc Mộc không nên đem các loại đá cẩm thạch, ngọc phỉ thúy sapphire xanh,…

Tuổi Thân nên đặt các vật hộ mệnh trong nhà như Phật tổ như lai, Đại Nhật Như lai, cóc tài lộc,… những vật này sẽ đem lại cho gia chủ những điều bình an, tốt đẹp.

Khi thi công xây dựng nhà những người tuổi Thân nên cố gắng sử dụng các yếu tố phong thủy cho phù hợp để cho mọi người sống trong nhà có được những điều may mắn, thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *