Cách bố trí đèn cho phong thủy nhà ở

Trong thiết kế nhà ở việc bố trí đèn hợp lý sẽ làm cho không gian bừng sáng, đẹp và tăng thêm độ “chất” cho ý tưởng thiết kế.

Trong phong thủy đèn là một yếu tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng này, ban ngày có thể tận dụng được ánh sáng từ bên ngoài vào nhưng ban đêm thì nhất thiết phải sử dụng đèn để chiếu sáng. Ánh sáng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đèn chiếu sáng giúp không gian ấm áp.

Nguồn sáng trong phong thủy nhà ở

Ánh sáng là nguồn năng lượng vô cùng quan trọng và cần thiết, trong nhà không thể nào thiếu đèn chiếu sáng. Trong quá trình thiết kế nhà ở việc bố trí đèn còn dựa vào kiến trúc của căn nhà. Đèn mang tính dương khí và đại diện cho nguồn năng lượng Hỏa vì vậy không nên dùng quá nhiều đèn trong nhà sẽ không tốt

Cách bố trí đèn trong phong thủy

Phong thủy nhà ở cần chú ý đến rất nhiều đặc điểm nhưng việc bố trí đèn cũng một phần làm nổi bật năng lượng tốt giúp gia chủ luôn cảm giác bình an, thoải mái

–         Trong phòng ngủ không được để ánh sáng quá mạnh vì đây là nơi cần yên tĩnh và ánh đèn nên chọn màu ấm nóng là tốt nhất. Nên đặt đèn ở đầu giường hoặc bàn trang điểm.

Phong thủy nhà - Bố trí đèn cho các phòng

Phòng ngủ nên dùng ánh sáng vàng đem lại cảm giác ấm áp 

–         Phòng khách cần sáng và thoáng vì vậy nên bố trí đèn sáng có màu vàng ấm áp, những kiểu đèn sang trọng như chùm hoặc pha lê nếu phòng khách không cao thì không lên dùng đèn chùm mà nên thay bằng đèn gắn trên tường để làm không gian rộng hơn.

Phong thủy nhà - Bố trí đèn cho phòng khách

Đèn ở phòng khách nên dùng đèn chùm có ánh sáng vàng

–         Phòng học tập hoặc phòng làm việc, đọc sách nên dùng ánh sáng trắng là tốt nhất

–         Ở phòng bếp thì nên bố trí đèn gần bàn ăn là tốt nhất, ánh sáng màu vàng và hình dáng bóng hình tròn

–         Đèn ở cầu thang nên dùng những loại bóng nhỏ hoặc đèn trang trí, có công tắc đảo chiều để khi lên tầng trên thì vẫn có thể tắt được đèn ở dưới tầng dưới

–         Ở nhà vệ sinh và nhà tắm thì đây là nơi hướng xấu nên dùng đèn có màu trắng, đỏ hoặc vàng. Nên tránh màu xanh

Đèn trong nhà cũng cần bố trí đúng chuẩn phong thủy nhà ở để đem lại năng lượng cho cả căn nhà, thắp sáng và đem lại sự ấm áp đoàn kết cho mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *