Bản vẽ nhà thông tầng đẹp 4 tầng

Những gia chủ yêu thích kiểu kiến trúc với bản vẽ nhà thông tầng, chủ đầu tư muốn căn nhà của mình thêm thông thoáng và sáng. Lỗ thông tầng được bố trí trên mái nhà và chiếu thẳng xuống cầu thang, sẽ chia không gian nhà thành hai phần. Cũng giống như giếng trời sẽ đem gió và ánh sáng vào nhà đi qua các không gian sẽ làm cho mọi người trong nhà không cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

Chỉ cần ngồi ở một vị trí trong nhà có thể quan sát được các view khác, tạo thêm sự đắt giá và sang trọng. Chắc hẳn khi bước chân vào ngôi nhà thì sẽ thấy sự khác biệt với những căn nhà bình thường khác.

Tuy nhiên những căn nhà thông tầng thường không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già hay người tàn tật vì phải di chuyển khá nhiều bằng cầu thang. Vì thế khi làm nhà gia chủ hãy tìm một công ty xây dựng chất lượng để an tâm hơn.

Bản vẽ nhà thông tầng đẹp 4 tầng

Mẫu nhà thông tầng 4 tầng hiện đại
Mẫu nhà thông tầng 4 tầng hiện đại

Khi lên bản vẽ nhà thông tầng cho gia chủ các kiến trúc sư phải lên từng bước chi tiết và tính toán cụ thể để tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình thi công xây dựng. Những mẫu nhà này cần được thi công kỹ càng và cẩn thận vì cần sự chính xác trong kích thước và tạo những điểm thông tầng hợp lý để đem lại hiệu quả cao.

Với mẫu nhà đẹp 4 tầng được bố trí 1 trệt 3 tầng có mặt tiền sử dụng gam màu xám nhạt làm màu chủ đạo. Tầng trệt của bản vẽ nhà thông tầng có chỗ để xe nên được xây ra hết ngoài, mặt ngoài ốp đá sang trọng dùng cửa kéo tự động.

Ban công lầu 1 tận dụng tầng trệt cũng kéo dài ra hết bên ngoài nên khá rộng rãi. Ban công lầu 2 và lầu 3 nhỏ hơn, lan can ban công được xây kết hợp với kính. Mái nhà đổ bằng bê công cốt thép, ở phần mái ban công thì dựng các thanh lam chắn thưa vẫn cho ánh nắng đổ xuống dưới. Cửa sổ được làm kính để lấy ánh sáng bên ngoài vào các phòng.

Phong thủy nhà ống thông tầng 1 trệt 3 tầng

Phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy nhà ống 4 tầng
Phong thủy nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Phong thủy nhà ở được xác định theo tuổi người trụ cột gia đình, có những yếu tố như: năm thi công xây nhà, hướng xây nhà, màu sơn nhà,… trước khi lên phương án xây nhà thì gia chủ nên tham khảo trước để tránh bố trí phong thủy sai. Phong thủy có tác dụng đem lại may mắn, tốt đẹp cho các thành viên trong nhà nhưng nếu sử dụng không đúng thì lại đem cho gia chủ những xui xẻo.

Gia chủ mang mệnh Thủy nên mặt tiền sử dụng tông xám xanh, bên trong nội thất sử dụng gam màu trắng và nhiều vật liệu bằng gỗ là rất tốt. Gam màu trắng của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên rất thích hợp.

Bản vẽ bố trí các không gian trong nhà 4 tầng hiện đại

Nhà ống hiện đại 1 trệt 3 tầng được bố trí các không gian riêng biệt, gia chủ muốn mỗi không gian đều tách biệt tạo tính riêng tư.

Bản vẽ nhà thông tầng - Mặt bằng tầng trệt của nhà lệch tầng 4 tầng
Bản vẽ nhà thông tầng – Mặt bằng tầng trệt của nhà lệch tầng 4 tầng

Mặt bằng tầng trệt bao gồm: từ cửa chính đi vào là garage, tiếp theo là phòng khách phụ. Cầu thang thông tầng rồi vào đến không gian phòng bếp, khu tiểu cảnh và 1 nhà vệ sinh chung.

Bản vẽ nhà thông tầng - Mặt bằng lầu 1 của nhà lệch tầng 4 tầng
Bản vẽ nhà thông tầng – Mặt bằng lầu 1 của nhà lệch tầng 4 tầng

Mặt bằng lầu 1: ở bên trái bao gồm 1 phòng khách chính và 1 khoảng nhỏ nhà vệ sinh, cửa ra sân thượng có hồ cá cảnh. Bên phải bao gồm phòng ngủ vợ chồng phòng tắm và nhà vệ sinh riêng. Ở tầng này có 2 chỗ thông tầng.

Bản vẽ nhà thông tầng - Mặt bằng lầu 2 của nhà lệch tầng 4 tầng
Bản vẽ nhà thông tầng – Mặt bằng lầu 2 của nhà lệch tầng 4 tầng

Mặt bằng lầu 2: bên trái gồm phòng ngủ con gái có nhà vệ sinh riêng và cửa ra ban công. Bên phải cũng có phòng ngủ con gái 2 + nhà vệ sinh riêng. Tầng này cũng có 2 lỗ thông tầng.

Bản vẽ nhà thông tầng - Mặt bằng sân thượng của nhà lệch tầng 4 tầng
Bản vẽ nhà thông tầng – Mặt bằng sân thượng của nhà lệch tầng 4 tầng

Mặt bằng lầu 3 bao gồm: 1 thông tầng có 1 phòng gia nhân và phòng thờ có cửa đi ra sân thượng và sân giặt phơi lớn.

Đặt các vật dụng nội thất trong nhà ống đẹp thông tầng

Mặt cắt trục A-A của nhà thông tầng đẹp 4 tầng

Mặt cắt trục A-A

Phòng khách + phòng bếp của nhà phố 4 tầng

Phòng khách phụ view 1 của bản vẽ nhà 4 tầng

Phòng khách phụ view 1

Phòng khách phụ view 2 của nhà hiện đại 1 trệt 3 tầng

Phòng khách phụ view 2

Phòng khách phụ được đặt gần gara có 1 bộ sofa màu trắng đối diện là kệ Tv, tường được dựng các lam trang trí và treo một số bức ảnh phong thủy. Tiểu cảnh cầu thang xanh mát tạo thêm nét tô điểm cho toàn bộ không gian.

Phòng bếp view 1 của bản vẽ thiết kế nhà ống 4 tầng

Phòng bếp + ăn view 1 

Phòng bếp view 2 của nhà thông tầng 1 trệt 3 tầng

Phòng bếp + ăn view 2 

Phòng bếp cũng sử dụng bộ bàn ghế màu trắng đặt sát tường, tiểu cảnh được bố trí một góc nhỏ phía trong cho cây hoa leo xanh mát. Kệ bát và đựng đồ được bố trí theo hình chữ L. Để ngăn cách không gian phòng bếp với các vùng bên ngoài các kiến trúc sư bố trí 1 kệ gỗ lớn vừa để đặt các đồ vật trang trí và vừa để phân chia không gian.

Phòng khách chính view 1

Phòng khách view 1 

Phòng khách chính view 2

Phòng khách chính view 2 

Phòng khách chính ở lầu 1 cũng dùng gam màu sáng kết hợp với cửa sổ lấy nắng bên ngoài vào làm cho không gian trông rất rộng rãi. Ở đây có bố trí thêm một hồ cá khá lớn rất phù hợp với phong thủy cho người mệnh Thủy. Đèn chùm thả xuống sang trọng. Mẫu nhà ống đẹp hiện đại này gia chủ rất quan tâm đến phong thủy nên khi thiết kế các kiến trúc sư cũng rất chú ý để đem vào áp dụng cho từng không gian.

Phòng ngủ con cái + bố mẹ

Phòng ngủ con gái 1 view 1 của bản vẽ nhà đẹp 4 tầng

Phòng ngủ con gái 1 view 1

Phòng ngủ cho con gái 1 view 2 của nhà đẹp thông tầng

Phòng ngủ con gái 1 view 2 

Phòng ngủ con gái 1 view 1 được lấy màu hồng làm màu chủ đạo, thiết kế nhẹ nhàng nữ tính. Từ cửa chính đi vào là tủ quần áo, đối diện giường có kệ Tv. Bàn học của bé được đặt gần cửa sổ nhằm lấy sáng vào. Các mảng tường được trang trí hoa văn rất đáng yêu, dễ thương.

Phòng ngủ con gái 2 view 1 của nhà lệch tầng hiện đại

Phòng ngủ con gái 2 view 1

Phòng ngủ con gái 2 view 2 của nhà thông tầng đẹp 4 tầng

Phòng ngủ con gái 2 view 2

Phòng ngủ của con gái 2 cũng được bố trí rất đáng yêu và khiến cho con gia chủ rất thích thú. Phòng này cũng lấy gam màu hồng chủ đạo với nhiều vật dụng trang trí và sử dụng cũng có màu hồng.

Phòng ngủ master view 1 của nhà 1 trệt 3 tầng lệch tầng

Phòng ngủ master view 1 

Phòng ngủ master view 2 nhà thông tầng đẹp hiện đại

Phòng ngủ master view 2 

Ngược lại với 2 phòng ngủ của con gái thì phòng ngủ của vợ chồng gia chủ lại mang màu sắc trầm ấm hơn. Vì muốn phòng ngủ rộng và thoáng thì gia chủ không đặt nhiều vật dụng chỉ có những đồ dùng cần thiết như giường, bàn làm việc và tủ quần áo, Tv.

Khi thi công xây dựng nhà thông tầng gia chủ cần phải có bản vẽ chi tiết của thiết kế cũng như thi công vì những mẫu nhà này có độ khó tương đối trong việc xây dựng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *