Bản thiết kế nhà 4 tầng bán cổ điển cực đẹp

Phan Kiến Phát giới thiệu đến các bạn bản thiết kế nhà 4 tầng đẹp. Nhà kiểu dáng bán cổ điển là mẫu nhà kết hợp giữa 2 kiểu kiến trúc là hiện đại và cổ điển. Đường nét là những đường thẳng mạnh mẽ hòa quyện với những đường nét cầu kỳ bay bổng, những kiểu nhà này thường thích hợp với những chủ đầu tư trung tuổi và yêu thích sự tinh tế nhưng không quá cầu kỳ.

Khi bắt đầu lên ý tưởng nếu gia chủ muốn xây nhà theo kiểu này nên tìm hiểu các mẫu nhà đẹp trên mạng và tìm kiếm một công ty xây dựng nhà uy tín để các kiến trúc sư có thể nắm được nhu cầu để từ đó lên bản vẽ thích hợp nhất. Nếu không lên kế hoạch trước thì sau khi hoàn thành công trình rất có thể sẽ có những điểm không ưng ý mà khó có thể sửa được.

Bản thiết kế nhà 4 tầng đẹp 4x16m

Bản thiết kế nhà 4 tầng 4x16m bán cổ điển
Bản thiết kế nhà 4 tầng 4x16m bán cổ điển

Bản thiết kế nhà 4 tầng của gia chủ là mẫu nhà kết hợp kinh doanh vì lô đất xây dựng nhà ở ngay trục đường chính thuận lợi cho buôn bán. Vì thế gia chủ quyết định dùng tầng trệt làm khu vực mở quầy bán thuốc và phòng khám cho bệnh nhân. Nên từ tầng lầu 1 đi mới bố trí không gian để sinh hoạt cho cả gia đình.

Tầng trệt ốp đá hoa cương sáng màu và sử dụng cửa mở cánh, từ lầu 1 cho đến tầng lầu 3 đều có ban công đi ra ngoài. Lan can được làm bằng sắt mỹ nghệ rất phù hợp với kiểu dáng căn nhà. Mái vòm ở tầng lầu 2 làm cho căn nhà thêm có điểm nhấn, đèn chùm nhỏ gắn ngoài mặt tiền cũng làm cho căn nhà thêm lung linh hơn.

Mái chữ A dốc xuống 2 bên, mặt tường bên ngoài làm thành các đường giống như lượn sóng và có bố trí các bồn hoa nhỏ gắn ở mỗi tầng để gia chủ có thể trồng các loại hoa yêu thích.

Phong thủy nhà ống bán cổ điển

Phong thủy nhà ở 4 tầng 4x16m đẹp - mẫu nhà phố đẹp

Phong thủy nhà ở thường phụ thuộc vào năm sinh gia chủ

Gia chủ luôn quan niệm phong thủy nhà ở là điều quan trọng và cần phải có, thường những yếu tố này phụ thuộc vào năm sinh của người trụ cột gia đình. Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên các kiến trúc sư sẽ dựa vào đây để xác định những điểm cần thiết. Ở mặt tiền lựa chọn màu vàng cũng khá hợp với những người mệnh Thổ, và hướng xây dựng nhà là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Về hướng nhà thì khá khó để quyết định theo ý mình nhất là những căn nhà ở phố vì có những quy định bắt buộc phải tuân theo.

Vì thế nếu những gia chủ ở nhà phố đẹp muốn thi công xây nhà đúng hướng thì nên tham khảo các nhà phong thủy để tiến hành biện pháp thay thế hợp lý. Những gia chủ mệnh Thổ cũng thích hợp với những gam màu nâu đất, nâu, xám hoặc các gam màu mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ nên trong phần nội thất các kiến trúc sư cũng sử dụng phần nhiều là những gam màu đó để đem lại may mắn cho chủ nhà.  

Bố trí không gian trong nhà 4x16m 4 tầng

Nhà ống 4 tầng 4x16m của gia chủ được bố trí như sau:

Mặt bằng tầng trệt của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m
Mặt bằng tầng trệt của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m

Mặt tầng trệt được dùng để kinh doanh buôn bán gồm quầy thuốc và bên trong là phòng khám và 1 nhà vệ sinh.

Mặt bằng lầu 1 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m
Mặt bằng lầu 1 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m

Mặt bằng tầng lầu 1: phòng bếp + ăn, phòng khách. 1 nhà vệ sinh chung gần cầu thang và phòng ngủ 1 có ban công đi ra.

Mặt bằng lầu 2 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m
Mặt bằng lầu 2 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m

Mặt bằng tầng lầu 2: phòng ngủ 2 + phòng sinh hoạt chung, 1 nhà vệ sinh chung và phòng ngủ 3 có lối ra ban công.

Mặt bằng lầu 3 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m
Mặt bằng lầu 3 của bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 4x16m

Mặt bằng tầng lầu 3: sân phơi + phòng đọc sách + phòng giặt và Wc và phòng thờ + sân thượng.

Đặt nội thất trong nhà phố 4x16m 1 trệt 3 tầng

Trong từng không gian nhà kiến trúc sư dùng gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng chạy đều khắp nơi đem lại cảm nhẹ nhàng, bình yên.

Phòng khách + phòng ngủ

Phòng khách nhà 4 tầng đẹp 4x16m

Phòng khách nhà đẹp 4x16m 4 tầng

Phòng khách với phòng bếp là không gian mở có liên kết với nhau, ngồi ở phòng khách có thể nhìn thấy một không gian của phòng bếp. Phòng khách có 1 bộ sofa thấp được kê sát tường đối diện có kệ nhỏ dài để đồ trang trí, Tv treo tường giúp tiết kiệm diện tích. Mảng tường được trang trí bằng giấy dán tường và vật liệu khác nhau đem lại sự bắt mắt và thu hút.

Phòng bếp của nhà phố 4x16m 4 tầng đẹp mắt

Phòng bếp của nhà 4x16m 4 tầng

Gần ở phòng khách là bàn bar nhỏ của phòng bếp nơi mà các thành viên trong nhà có thể ngồi uống nước hay nơi tiếp bạn bè uống rượu. Không gian phòng bếp là gam màu trắng xanh tươi mát, sạch sẽ. Bàn ăn đặt cách bếp nấu một khoảng cách đúng chuẩn, trên tường treo nhiều bức tranh vui nhộn. Khoảng tường trống đặt các kệ đặt hoa tạo cảm giác dễ chịu, thoáng hơn.

Phòng ngủ view 1 của nhà đẹp 4x16m 4 tầng

Phòng ngủ 1 view 1 của nhà 1 trệt 3 tầng

Phòng ngủ 1 view 2 của nhà đẹp 1 trệt 3 tầng 4x16m

Phòng ngủ 1 view 2 

Phòng ngủ 1 lấy màu xanh tươi mát làm chủ đạo, không gian thoáng và sáng vì có cửa sổ và cửa đi ra ban công bằng kính nên sáng và mát hơn. Trên tường treo nhiều bức tranh gia đình, trần được thiết kế đơn giản nhẹ nhàng. Tủ quần áo khá lớn để sát vào tường gần cửa ra vào.

Phòng ngủ 2 view 1 nhà 1 trệt 3 tầng đẹp 4x16m

Phòng ngủ 2 view 1 của mẫu nhà đẹp 1 trệt 3 tầng đẹp 

Phòng ngủ 2 view 2 nhà 4x16m 1 trệt 3 tầng đẹp

Phòng ngủ 2 view 2 

Phòng ngủ 2 cũng có ánh sáng đi từ ngoài vào khá nhiều, tường được sử dụng màu sơn giả gỗ và xanh sọc trắng rất hòa hợp. Bàn làm việc đặt gần cửa sổ, Tv gắn liền trên tường, các kệ trang trí nhỏ được gắn để đặt các đồ vật trang trí.

Phòng ngủ 3 view 1 của bản vẽ nhà 4 tầng đẹp

Phòng ngủ 3 view 1 của bản vẽ nhà đẹp 4 tầng

Phòng ngủ 3 view 2 của bản vẽ nhà phố 4 tầng

Phòng ngủ 3 view 2

Phòng ngủ 3 của con gái gia chủ lấy màu hồng làm chủ đạo, bố trí vật dụng khá đơn giản và dễ chịu do con gái gia chủ không muốn đặt nhiều đồ vật để cho không gian thông thoáng hơn.

Phòng đọc sách + phòng sinh hoạt chung + phòng thờ

Phòng đọc sách view 1

Phòng đọc sách view 1 

Phòng đọc sách view 2

Phòng đọc sách view 2

Phòng đọc sách là không gian tận dụng giữa hai phòng để thiết kế thành chỗ ngồi đọc sách, trên tường gắn giá sách. Bàn đọc để ngay cửa sổ để lấy sáng từ ngoài vào, vật dụng đặt đơn giản và không nhiều.

Phòng sinh hoạt chung view 1 bản vẽ nhà ống 4 tầng

Phòng sinh hoạt chung view 1 nhà 1 trệt 3 tầng

Phòng sinh hoạt chung view 2 mẫu nhà đẹp 4 tầng

Phòng sinh hoạt chung view 2 

Phòng sinh hoạt chung có gam màu ấm cúng, dễ chịu. Cũng như phòng khách, có 1 bộ bàn ghế đặt sát tường, đối diện là Tv và kệ trang trí nhỏ. Đèn chùm rủ xuống trang trọng tạo ấn tượng. Để ngăn chia không gian có dựng các vách trang trí được dựng lên.

Phòng thờ view 1 của mẫu nhà ống đẹp 4 tầng

Phòng thờ view 1 

Phòng thờ view 2 bản vẽ nhà 1 trệt 3 tầng 4x16m

Phòng thờ view 2

Phòng thờ được bố trí trang trọng, có bàn để giữa căn phòng. Các vách dựng bằng gỗ, bàn thờ tổ tiên ở dưới bàn thờ quan âm. Trên tường treo các bức tranh phong thủy và phù hợp với không gian nghiêm trang ở phòng thờ.

Khi gia chủ có ý định thi công thì liên hệ để được báo giá xây nhà tùy thuộc vào diện tích và độ phức tạp cũng như hoành tráng của căn nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *